Sóc Trăng: Tài xế chở bệnh nhân 1440 âm tính lần 1 với Covid-19

5 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ông M.V.T., tài xế chở bệnh nhân 1440, đang được cách ly ở Sóc Trăng vừa có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với Covid-19.
Tài xế M.V.T. được đưa vào Khu cách ly tập trung của H.Long Phú, Sóc Trăng /// Ảnh: TRẦN THANH PHONG Tài xế M.V.T. được đưa vào Khu cách ly tập trung của H.Long Phú, Sóc Trăng - Ảnh: TRẦN THANH PHONG
Tài xế M.V.T. được đưa vào Khu cách ly tập trung của H.Long Phú, Sóc Trăng
Ảnh: TRẦN THANH PHONG
Sáng 29.12, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Sóc Trăng cho biết tài xế M.V.T (30 tuổi, ở xã Vĩnh Lộc, H.An Phú, An Giang), người chở bệnh nhân 1440, đang được cách ly ở tỉnh Sóc Trăng vừa có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với Covid-19.
Theo bác sĩ Trần Văn Khải, Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng, qua điều tra dịch tễ, tài xế M.V.T. có lịch trình đưa đón khách phức tạp tại Sóc Trăng.
Sóc Trăng: Tài xế chở bệnh nhân 1440 âm tính lần 1 với Covid-19 - ảnh 1

TP.Sóc Trăng tạm thời cho quán bành xèo 68 đóng cửa để phòng, chống dịch bệnh Covi-19

ẢNH: TRẦN THANH PHONG

Cụ thể, sáng 27.12, tài xế M.V.T. xuất phát từ An Giang đón 4 khách đi Sóc Trăng dự đám tang. Trưa cùng ngày, tài xế T. đến đầu đường đi vào chùa Phổ Giác, xã Trường Khánh (H.Long Phú) để 4 người khách đi đám tang tại ấp Trường Lộc, xã An Mỹ (H.Kế Sách, Sóc Trăng). Tại đây, tài xế T. ở lại xe và ăn mì gói tại quán đầu đường đi vào chùa Phổ Giác.
Đến chiều 27.12, tài xế T. đến quán bánh xèo 68 (đường Trần Hưng Đạo, P.2, TP.Sóc Trăng), sau đó đi dạo quanh TP.Sóc Trăng bằng ô tô và về lại xã Trường Khánh (H.Long Phú) rồi ngủ trên xe.
Sáng 28.12, khi nhận được điện thoại từ người thân báo nhóm người nhập cảnh trái phép mà anh đã chở dương tính với Covid-19 (bệnh nhân 1440), tài xế T. chủ động rước 4 người khách để về An Giang khai báo y tế. Tuy nhiên, có 4 người khác từ trong đám tang xin đi cùng ra quốc lộ (tổng cộng trên xe lúc này có 8 người và 1 tài xế).
Khoảng 9 giờ cùng ngày, cả 9 người trên xe của tài xế T. được lực lượng chức năng tỉnh Sóc Trăng phát hiện, đưa về Trạm Y tế xã Trường Khánh (H.Long Phú) để xác minh. Sau đó, tài xế T. được đưa đến Khu cách ly tập trung của H.Long Phú và tiến hành lấy mẫu gửi Viện Pasteur TP.HCM để xét nghiệm. Riêng 8 người đi cùng xe được theo dõi cách ly tạm thời tại Trạm Y tế xã Trường Khánh.
Ngành y tế tỉnh Sóc Trăng đã lập danh sách 12 người tiếp xúc (F2) với tài xế T. và đang tiếp tục điều tra những người có tiếp xúc với nhóm khách đến viếng đám tang (F3). TP.Sóc Trăng thông tin tạm thời đóng cửa quán bánh xèo 68 để phòng chống dịch Covid-19.

Chung cư Sư Vạn Hạnh những ngày sống trong nỗi lo vì Covid-19

Bình luận

User
Gửi bình luận
beoanh92

beoanh92

qua điều tra dịch tễ, tài xế M.V.T. có lịch trình đưa đón khách phức tạp tại Sóc Trăng. Hy vọng kết quả cuối cùng vẫn âm tính, chứ ông này mà bị, truy F1 cũng khó khăn
Luong Thanh Thuy

Luong Thanh Thuy

Cả An Giang nín thở vì bác tài này
Ngày của gió

Ngày của gió

Bác tài có đi nát An Giang chưa? Cả tỉnh và vài tỉnh lân cận đang nín thở cầu mong bác an toàn đấy! Mong cho bác an toàn nha.
beoanh92

beoanh92

Nghe mừng ghê, âm tính được người nào mừng người đó
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU