Sóc Trăng: Đón công dân về từ TP.HCM và Bình Dương

52 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng chỉ đạo đón công dân đang sinh sống, lao động, học tập tại TP.HCM, Bình Dương trở về địa phương để phòng ngừa dịch bệnh và giảm bớt áp lực cho hai địa phương này.
Chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 ở TP.Sóc Trăng /// ẢNH: CTV Chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 ở TP.Sóc Trăng - ẢNH: CTV
Chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 ở TP.Sóc Trăng
ẢNH: CTV
Sáng 29.7, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nhằm tạo điều kiện cho người dân tỉnh Sóc Trăng đang sinh sống, lao động, học tập tại TP.HCM, Bình Dương và các tỉnh, thành khác có nhu cầu được trở về địa phương để phòng ngừa dịch bệnh và giảm bớt áp lực cho TP.HCM, Bình Dương trong thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Trần Văn Lâu chỉ đạo cho các sở ngành, địa phương xây dựng kế hoạch sẵn sàng đón người dân tỉnh Sóc Trăng từ TP.HCM, Bình Dương và ở một số tỉnh thành khác về địa phương trong thời gian tới.
Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Trần Văn Lâu đề nghị từng sở, ngành có kế hoạch chặt chẽ để đón người dân về địa phương. Sở Y tế xây dựng kịch bản, phương án để sẵn sàng về nguồn lực, năng lực để tổ chức cách ly, lấy mẫu xét nghiệm và điều trị khi có ca nhiễm Covid-19 khi đón công dân về.
Theo đại tá Quách Văn Nhỏ, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Sóc Trăng, toàn tỉnh có tổng số 85 khu cách ly, hiện tại 74 cơ sở đã xây dựng hoàn chỉnh có khả năng tiếp nhận 7.234 công dân, hiện đang cách ly 2.592 công dân. Dự kiến mở thêm 9 khu cách ly với công suất tiếp nhận 1.100 công dân. Đã đề nghị Bộ Tư lệnh Quân khu 9 hỗ trợ phun khử khuẩn trên địa bàn TX.Vĩnh Châu, TX.Ngã Năm, TT.Huỳnh Hữu Nghĩa (H.Mỹ Tú), TT.Mỹ Xuyên (H.Mỹ Xuyên).

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Thị Phương Thảo

Nguyễn Thị Phương Thảo

Em đang ở lê văn lương phước kiển nhà bè TP HCM.Mong được về quê sóc Trăng ạ
Hiếu

Hiếu

Em đang ở bình dương muốn về sóc Trăng đăng ký sao
Thanh Hiền

Thanh Hiền

Đón về xét nghiệm âm tính thì cho dân ở nhà tự cách ly, chứ bắt người ta cách ly tập trung mấy triệu bạc, đã trên này khổ rồi mới về, về tốn thêm mấy triệu nữa khổ hơn.
Quyen Nguyen

Quyen Nguyen

Mất vài triệu chả là gì đối với sức khỏe mình,1 lần âm tính hoặc 3 lần âm tính lần cuối dương tính thì ngoài bạn mà còn người thân và nhiều người khác, nghỉ ngắn quá bạn ơi
Đa Ra Idol

Đa Ra Idol

Khi nào cho về z chú
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU