Sở Y tế TP.HCM số hóa dữ liệu người nhiễm, cách ly liên quan do Covid-19

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sở Y tế TP.HCM nhận định trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, việc quản lý dữ liệu sẽ gặp nhiều khá khó khăn khi chỉ làm theo phương thức nhập liệu, truy xuất thủ công.
Bệnh nhân xuất viện tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi /// Ảnh: Ngọc Dương Bệnh nhân xuất viện tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi - Ảnh: Ngọc Dương
Bệnh nhân xuất viện tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi
Ảnh: Ngọc Dương
Tính đến sáng 2.4, TP.HCM có 8.503 người ở 10 khu cách ly tập trung và 49 ca nhiễm Covid-19, trong đó 15 ca đã khỏi bệnh, được xuất viện. Theo Sở Y tế TP.HCM, số người cách ly liên quan Covid-19 tăng dần, số khu cách ly tập trung tăng dần, số trường hợp được chuyển đến các bệnh viện chuyên tiếp nhận người nghi nhiễm và người nhiễm Covid-19 cũng tăng dần… Không dễ dàng, không thể nhanh chóng khi cần tra cứu thông tin của một người đang được cách ly để phục vụ cho công tác điều tra dịch tễ của công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. 

Chính vì vậy, Sở Y tế TP.HCM chính thức đưa vào sử dụng phần mềm ứng dụng “Hệ thống quản lý người cách ly và người bệnh Covid-19”.

Phần mềm ứng dụng “Hệ thống quản lý người cách ly và người bệnh Covid-19”

Với phần mềm ứng dụng này, toàn bộ công tác nhập dữ liệu và truy xuất thông tin hành chính thủ công của nhân viên y tế tại các khu cách ly tập trung đã được thay thế hoàn toàn.

Theo Sở Y tế TP, mục đích chính của ứng dụng “Hệ thống quản lý người cách ly và người bệnh Covid-19” là giúp cho cán bộ, nhân viên y tế đang tham gia quản trị các khu cách ly tập trung và các bệnh viện điều trị Covid-19 dễ dàng quản lý thông tin, theo dõi diễn tiến tình trạng sức khỏe, quá trình điều trị của người cách ly hoặc người bệnh từ lúc nhập cho đến khi rời khỏi khu cách ly hoặc xuất viện… giúp hoàn thành tốt công tác được giao.

Hệ thống còn giúp Sở Y tế theo dõi thông tin về tình hình dịch bệnh Covid-19 tại TP; biết được số người được cách ly, số người cách ly hiện diện, số người đã rời khỏi khu cách ly hoặc xuất viện; số dự kiến mỗi ngày ra khỏi khu cách ly và xuất viện; số trường hợp dương tính.

Ngoài ra, hệ thống còn cho biết khả năng tiếp nhận người cách ly và người bệnh tại các khu cách ly hoặc bệnh viện…, từ đó giúp Sở Y tế nắm bắt kịp thời tình hình dịch bệnh Covid-19.

Theo Sở Y tế TP.HCM, ý nghĩa rất lớn của việc sử dụng dữ liệu từ các khu cách ly và các bệnh viện điều trị là để cung cấp thông tin cho công tác điều phối và báo cáo, tham mưu cho Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU