Sở Y tế Quảng Nam yêu cầu thu hồi văn bản 'xin phương tiện tránh thai' mùa dịch Covid-19

6 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sở Y tế tỉnh Quảng Nam yêu cầu thu hồi văn bản xin hỗ trợ phương tiện tránh thai cho người dân trong mùa dịch Covid-19 của Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Quảng Nam.
Trụ sở Chi cụ Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Quảng Nam /// ẢNH: NAM THỊNH Trụ sở Chi cụ Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Quảng Nam - ẢNH: NAM THỊNH
Trụ sở Chi cụ Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Quảng Nam
ẢNH: NAM THỊNH

Tối 13.8, Ban chỉ chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Nam cho biết Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ) tỉnh Quảng Nam ngày 10.8.2020 đã ban hành văn bản số 50/CCDS-DS gửi Tổng cục DS-KHHGĐ về việc đề nghị hỗ trợ phương tiện tránh thai cho người dân tỉnh Quảng Nam bị ảnh hưởng do đại dịch Covid-19.

Quảng Nam lo người dân mang thai ngoài ý muốn trong dịch Covid-19

Sau khi văn bản được gửi đi, Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam đã tiến hành kiểm tra nội dung công văn và xét tình hình thực tế tại địa phương hiện nay không bức thiết như nội dung văn bản nêu, nên đã yêu cầu Chi cục DS-KHHGĐ tỉnh Quảng Nam báo cáo lại cho Tổng cục DS-KHHGĐ và xin thu hồi văn bản trên.

Trước đó, ngày 10.8, ông Phan Đình Nhân, Chi cục trưởng Chi cục DS-KHHGĐ tỉnh Quảng Nam đã ký văn bản gửi Tổng cục DS-KHHGĐ đề nghị hỗ trợ tiện tránh thai (que cấy, thuốc tránh thai, vòng tránh thai...) để cấp miễn phí cho tất cả người dân chịu ảnh hưởng vì dịch bệnh Covid-19.

Sở Y tế Quảng Nam yêu cầu thu hồi văn bản 'xin phương tiện tránh thai' mùa dịch Covid-19 - ảnh 1

Trả lời PV Thanh Niên trước đó, ông Phan Đình Nhân cho rằng, do Tổng cục DS - KHHGĐ (Tổng cục) “có điện vào gợi ý” nên chi cục mới làm văn bản để xin các phương tiện tránh thai.

Ông Nhân cho biết phía chi cục "xin hỗ trợ là hỗ trợ hiện vật chứ không phải tiền". “Mình xin cũng để phát miễn phí cho dân hưởng lợi thôi, ngoài ra không có ý gì hết, cũng không có tư lợi gì trong việc này cả. Bởi mình xin là xin hiện vật chứ đâu phải xin tiền đâu. Mình chỉ cần hiện vật để cấp cho người dân bởi người dân cũng đang cần”, ông Nhân nói.

Ông Nhân cũng cho rằng, do dịch bệnh nên người dân cũng đang gặp khó khăn nên nên tháo gỡ được khó khăn nào cho người dân thì tháo gỡ. Mục đích cũng muốn giảm tình trạng mang thai ngoài ý muốn cho người dân Quảng Nam.

Bản tin Covid-19 ngày 13.8: Lây nhiễm cộng đồng vẫn rất phức tạp

Bình luận

User
Gửi bình luận
Chi Nguyen thi kim

Chi Nguyen thi kim

Mới đầu nghe buồn cười nhưng tôi nghĩ rất hợp tình hợp lý
Hoa Tra

Hoa Tra

Tôi thấy xin hỗ trợ phương tiện tránh thai cho người dân là quá vô duyên và không cần thiết. Người dân đủ thông minh để biết họ nên sinh con hay không, bao nhiêu đứa thì đủ, cần tránh thai hay không thì họ đã làm từ lâu rồi.
An Nguyen

An Nguyen

Chuyện xin này theo mình là bình thường, vì đây cũng là vấn đề một số nước phát triển trên thế giới đang đối mặt...
Hồng Nguyệt

Hồng Nguyệt

Mình thấy bình thường, thực tế trong mùa dịch vẫn có người dân đi thực hiện biện pháp TT, thậm chí có người vỡ kế hoạch sinh đẻ muốn giải quyết. Nếu có sẵn xin cấp cho dân thì tốt chớ sao. Chống dịch đâu phải một hai ngày mà là 2-3 tháng,.. chuyện KHHGĐ cũng nên nghĩ đến, mỗi người một việc, mỗi ngành lo làm đúng chức năng của mình để hỗ trợ dân khi cần có gì là sai .
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU