Sở Y tế Hà Nội thông báo khẩn tìm người đi chung xe với bệnh nhân 620 Hà Nam

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau khi xác nhận được việc bệnh nhân 620 ở Hà Nam có đi xe của nhà xe Kim Chi đỗ tại bến xe Nước ngầm, Sở Y tế Hà Nội đã ra thông báo khẩn tìm hành khách trên chuyến xe này.
 
Hà Nội thêm nguy cơ, do có bệnh nhân Covid-19 đi qua địa bàn /// Ảnh Trần Cường Hà Nội thêm nguy cơ, do có bệnh nhân Covid-19 đi qua địa bàn - Ảnh Trần Cường
Hà Nội thêm nguy cơ, do có bệnh nhân Covid-19 đi qua địa bàn
Ảnh Trần Cường
Cụ thể, thông báo vừa được phát đi ngày 4.8 Sở Y tế Hà Nội nêu rõ, trên chuyến xe khách của hãng Kim Chi, biển kiểm soát 43B - 031.26 xuất phát từ Đà Nẵng lúc 20 giờ ngày 27.7, đến bến xe Nước Ngầm (Q.Hoàng Mai, Hà Nội) khoảng 8 giờ 30 ngày 28.7 có bệnh nhân Covid-19.

Hà Nội tìm những người đi chung xe khách với bệnh nhân Covid-19 thứ 620

Tất cả hành khách đi trên chuyến xe trên cần liên hệ ngay với cơ quan y tế xã, phường nơi cư trú để được giám sát y tế và theo dõi sức khỏe.
Trước đó, Phó giám đốc phụ trách CDC Hà Nội Trương Quang Việt cho biết, việc bệnh nhân 620 đi trên chuyến xe qua địa bàn Hà Nội sẽ mang lại nguy cơ tương đối lớn cho địa bàn. 
Sở Y tế Hà Nội thông báo khẩn tìm người đi chung xe với bệnh nhân 620 Hà Nam - ảnh 1
Cho đến chiều hôm qua, 3.8, Hà Nội rà soát được trên 88.000 người trở về từ Đà Nẵng, nhưng theo Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung, đó có thể chưa phải con số cuối cùng, nếu chiểu theo tính toán của các nhóm nghiên cứu thuộc Bộ TT-TT và Bộ KH-CN.
Trong số này, Hà Nội đã test nhanh được cho khoảng gần 71.000 trường hợp, chưa phát hiện trường hợp nào mắc Covid-19.
Do đó, hiện nay Hà Nội vẫn được đánh giá ở mức “nguy cơ thấp”, vì chưa phát hiện ca bệnh trong cộng đồng.
Tuy nhiên, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.Hà Nội vẫn cho rằng các mối nguy cơ tiềm ẩn là cao, bao gồm các yếu tố: 2 ca bệnh Covid-19 của Hà Nội (bệnh nhân thứ 447 và 459) đều hạ cánh xuống Nội Bài là môi trường đông đúc, có nguy cơ lây nhiễm cao; bệnh nhân 620 của Hà Nam có đi qua Bến xe Nước Ngầm; 88.000 người từ Đà Nẵng trở về có nguy cơ ủ bệnh, chưa có triệu chứng và chưa được phát hiện do chưa được xét nghiệm...
Từ nay đến 12.8 (thời điểm những người cuối cùng trở về Hà Nội từ Đà Nẵng đã qua 14 ngày) vẫn là giai đoạn cả chính quyền và người dân Hà Nội phải thận trọng tối đa để có thể khoanh vùng, xử lý ngay nếu phát hiện thêm ca bệnh mới, không để lây lan trong cộng đồng.

Tình hình Covid-19 tại Việt Nam sáng 4.8: Thêm 10 ca mắc mới ở Quảng Nam, Đà Nẵng

Bình luận

User
Gửi bình luận
nguyen tuan

nguyen tuan

Cùng nín thở chờ đợi mốc 12/8 đến các bạn ơi.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU