Vụ Bị 'phạt oan', đòi bồi thường 4,1 tỉ nhưng được đề nghị... 20.250 đồng:

Sở Xây dựng hướng dẫn đương sự kiện ra tòa

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Liên quan đến vụ Bị 'phạt oan', đòi bồi thường 4,1 tỉ nhưng được đề nghị... 20.250 đồng, Sở Xây dựng TP.HCM đề nghị ông Để có quyền khởi kiện yêu cầu tòa án giải quyết yêu cầu bồi thường.
Ông Nguyễn Văn Để cùng hồ sơ vụ khiếu nại kéo dài nhiều năm
 /// Ảnh: Song Mai Ông Nguyễn Văn Để cùng hồ sơ vụ khiếu nại kéo dài nhiều năm - Ảnh: Song Mai
Ông Nguyễn Văn Để cùng hồ sơ vụ khiếu nại kéo dài nhiều năm
Ảnh: Song Mai
Liên quan đến vụ việc Bị “phạt oan”, đòi bồi thường 4,1 tỉ nhưng được đề nghị... 20.250 đồngThanh Niên ngày 26.8 đã phản ánh, ông Nguyễn Văn Để (Q.12, TP.HCM) cho biết sau khi ông tiếp tục làm đơn khiếu nại, Sở Xây dựng đã có văn bản trả lời chấm dứt thụ lý yêu cầu bồi thường và ông có quyền khởi kiện yêu cầu tòa án giải quyết theo luật Trách nhiệm bồi thường của nhà nước.
Theo văn bản của Sở Xây dựng, ngày 11.7.2018, ông Để đã làm đơn yêu cầu Sở Xây dựng bồi thường khoảng 4,1 tỉ đồng, gồm: thiệt hại vật tư xây dựng bị hư hỏng; phát sinh trượt giá tiền nhân công; thiệt hại về việc không cho thuê được mặt bằng; chi phí máy bay qua lại giữa VN và Mỹ (vợ ông Để làm việc tại Mỹ - PV), tiền mất thu nhập của vợ ông Để tại Mỹ vì bà phải về VN để giải quyết khiếu nại... trong khoảng thời gian căn nhà của ông bị đình chỉ thi công sai từ 31.8.2015 - 5.8.2016.
Tuy nhiên, theo biên bản kết quả thương lượng bồi thường vào tháng 11.2018, Tổ công tác giải quyết bồi thường của Sở Xây dựng bác toàn bộ yêu cầu của ông Để, chỉ đề xuất bồi thường tiền lãi của 7,5 triệu đồng (tiền ông Để nộp phạt) là 20.250 đồng, nhưng ông Để không đồng ý.
Căn cứ vào Biên bản kết quả thương lượng việc bồi thường lập tháng 11.2018, Giám đốc Sở Xây dựng không ban hành Quyết định giải quyết bồi thường theo quy định, đồng thời chấm dứt thụ lý yêu cầu bồi thường của ông Để. Sở Xây dựng đề nghị ông Để có quyền khởi kiện yêu cầu tòa án giải quyết yêu cầu bồi thường.
Như Thanh Niên đã phản ánh, năm 2015, UBND Q.12 (TP.HCM) cấp giấy phép xây dựng số 1312 cho ông Nguyễn Văn Để (Q.12) với nội dung: nhà gồm 4 tầng, diện tích tầng trệt là 50,41 m2, mật độ xây dựng 71,87%. Quá trình thi công, ngày 31.8.2015, ông Để bị Thanh tra Sở Xây dựng TP.HCM xử phạt vi phạm hành chính 7,5 triệu đồng và đình chỉ thi công toàn bộ công trình xây dựng với lý do xây sai giấy phép và tăng mật độ xây dựng.
Sau khi ông Để khiếu nại, ngày 5.8.2016, Thanh tra Sở Xây dựng ra quyết định thu hồi, hủy bỏ các quyết định xử phạt vi phạm hành chính trước đó liên quan đến công trình nhà ông Để…

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU