Sơ tán khẩn cấp 1 bản ở Thanh Hóa do lũ lên cao

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sáng nay, 17.7, nước sông Âm lên cao, uy hiếp nhiều thôn, bản trên địa bàn huyện Lang Chánh, Thanh Hóa. Chính quyền địa phương đã phát lệnh sơ tán khẩn cấp bản Trải 2 của huyện này.
Người dân bản Trải 2 (huyện Lang Chánh, Thanh Hóa) đưa vật nuôi đến khu vực an toàn /// Ảnh Phúc Ngư Người dân bản Trải 2 (huyện Lang Chánh, Thanh Hóa) đưa vật nuôi đến khu vực an toàn - Ảnh Phúc Ngư
Người dân bản Trải 2 (huyện Lang Chánh, Thanh Hóa) đưa vật nuôi đến khu vực an toàn
Ảnh Phúc Ngư
Trao đổi với Thanh Niên, ông Nguyễn Ngọc Sơn, Chánh văn phòng UBND huyện Lang Chánh, cho biết từ 7 giờ sáng 17.7, nước sông Âm bắt đầu dâng cao. Đến hơn 9 giờ cùng ngày nước đã dâng lên gần 1 m và đang tiếp tục dâng nhanh.
Sơ tán khẩn cấp 1 bản ở Thanh Hóa do lũ lên cao - ảnh 1
Nước sông Âm lên cao, uy hiếp nhiều hộ sinh sống ven sông
Ảnh Phúc Ngư
Theo ông Sơn, để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của người dân, UBND huyện Lang Chánh đã phát lệnh sơ tán khẩn cấp toàn bộ 40 hộ dân (hơn 100 nhân khẩu) của bản Trải 2 (thị trấn Lang Chánh) đến khu vực an toàn. Huyện Lang Chánh cũng điều động các lực lượng chức năng hỗ trợ các hộ sơ tán và bảo vệ tính mạng, tài sản cho người dân.
Trước đó, tối và đêm 16.7, chính quyền các huyện miền núi Như Thanh và Thạch Thành (Thanh Hóa) cũng đã phát lệnh sơ tán 32 hộ (127 nhân khẩu) ra khỏi vùng có nguy cơ sạt lở đất, nguy cơ xảy ra lũ ống, lũ quét.
Sơ tán khẩn cấp 1 bản ở Thanh Hóa do lũ lên cao - ảnh 2
Người dân bản Trải 2 khẩn trương sơ tán
Ảnh Phúc Ngư
Theo tổng hợp mới nhất của Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thanh Hóa, bão số 2 đã gây mưa lớn kèm gió mạnh trên địa bàn, khiến 96 nhà bị tốc mái và đổ sập, hơn 1.000 ha lúa và rau màu bị đổ gãy hoặc ngập úng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU