Sơ tán gấp nhiều trạm, chốt, đồn biên phòng để tránh sạt lở đất, lũ quét

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Qua đánh giá và rà soát, Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng thống kê 77 đơn vị nằm trong khu vực có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất, trong đó 36 đơn vị phải sơ tán, di dời để đảm bảo an toàn.
3 dãy nhà của Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Cha Lo (Quảng Trị) bị sập đổ trong ngày 19.10 do sạt lở đất /// Ảnh Mạnh Cường 3 dãy nhà của Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Cha Lo (Quảng Trị) bị sập đổ trong ngày 19.10 do sạt lở đất - Ảnh Mạnh Cường
3 dãy nhà của Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Cha Lo (Quảng Trị) bị sập đổ trong ngày 19.10 do sạt lở đất
Ảnh Mạnh Cường
Thiếu tướng Lê Quang Đạo, Phó tư lệnh, Tham mưu trưởng Bộ đội biên phòng, chia sẻ thông tin trên tại cuộc họp Ban Chỉ đạo T.Ư về phòng chống thiên tai ứng phó bão số 10 diễn ra sáng nay, 2.11, tại Hà Nội.
Thiếu tướng Lê Quang Đạo cho biết, qua các trận mưa lũ vừa qua, có 2 đồn biên phòng là Đồn cửa khẩu quốc tế Cha Lo (Quảng Trị) và Đồn biên phòng A Xan (Quảng Nam) bị ảnh hưởng trực tiếp. Sạt lở đất đã làm đổ sập hoàn toàn các công trình nhà làm việc.
Trong các vụ sạt lở này, cán bộ chiến sĩ cảnh giác, phát hiện kịp thời những dấu hiệu bất thường nên đã triển khai sơ tán toàn bộ vũ khí, khí tài cùng nhiều tài sản đến nơi an toàn.

Bão số 10 có thể mạnh lên khi tiến gần vào quần đảo Hoàng Sa

Cũng theo thiếu tướng Lê Quang Đạo, sau khi kiểm tra và rà soát, lực lượng biên phòng phát hiện có 77 đơn vị ở cấp đồn, hải đội, trạm kiểm soát, tổ công tác, chốt phòng dịch Covid-19 thuộc 18 tỉnh có nguy cơ bị lũ ống, lũ quét, sạt lở đất đá, ngập lụt.
Trong đó, 36 đơn vị đã triển khai sơ tán toàn bộ vũ khí, khí tài, tài sản và con người đến nơi an toàn; 41 đơn vị còn lại đang tổ chức lực lượng canh gác, theo dõi diễn biến của địa hình, địa chất và thời tiết, sẵn sàng di chuyển khi không đảm bảo an toàn.
Bên cạnh đó, Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng chỉ đạo các đơn vị không cử cán bộ đi tuần tra biên giới khi đang có mưa lũ và có nguy cơ sạt lở đất đá khi điều kiện thời tiết không đảm bảo an toàn.

Cô giáo khóc trên trực thăng, cảm ơn quân đội đưa ra khỏi vùng sạt lở

Liên quan đến công tác ứng phó bão số 10, các đơn vị bộ đội biên phòng từ Thanh Hóa đến Khánh Hòa đã thông báo, kêu gọi, hướng dẫn 49.585 tàu với 233.270 ngư dân biết để di chuyển phòng tránh.
Trong đó, 1.255 tàu với 12.767 lao động đang hoạt động trên Biển Đông đã biết diễn biến của bão và đang di chuyển phòng tránh để đảm bảo an toàn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU