Số mắc Covid-19 tại Việt Nam lên 163, thêm 3 ca liên quan Bệnh viện Bạch Mai

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Chiều 27.3, Bộ Y tế đã thông báo thêm 10 ca Covid-19 mới, trong đó đáng chú ý có 3 ca liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), 3 ca liên quan đến ổ dịch tại bar Buddha (TP.Hồ Chí Minh).
Đã có 3 ca bệnh mới liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai /// Ảnh Hoàng Mạnh Thắng Đã có 3 ca bệnh mới liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai - Ảnh Hoàng Mạnh Thắng
Đã có 3 ca bệnh mới liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai
Ảnh Hoàng Mạnh Thắng
Theo thông báo của Bộ Y tế, tới 18 giờ chiều 27.3, Việt Nam ghi nhận thêm 10 trường hợp mắc mới, nâng tổng số người mắc Covid-19 tại Việt Nam lên 163 ca.
4 trong số 10 bệnh nhân này là những người từ nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam trong khoảng thời gian từ 21 - 23.3, được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.
3 ca là người nước ngoài đã có tiếp xúc gần với bệnh nhân Covid-19 tại quán bar Buddha ở TP.Hồ Chí Minh.
3 ca còn lại có liên quan tới bệnh nhân 133 tại Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội).

Việt Nam có 163 bệnh nhân nhiễm virus corona sau khi thêm 10 ca liên tiếp

Theo đó, bệnh nhân 154 là nữ, quốc tịch Việt Nam, 23 tuổi, có địa chỉ tại phường Hồng Hải, TP.Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, là du học sinh tại Anh từ năm 2018.
Ngày 22.3, bệnh nhân bay từ London (Anh) về tới Cần Thơ trên chuyến bay của Vietnam Airlines số hiệu VN0050, số ghế 12C - chung chuyến bay với bệnh nhân 145.
Khi nhập cảnh, bệnh nhân khai có triệu chứng sốt, ho, khó thở, buồn nôn và được chuyển tới khu cách ly tập trung tại Trường Quân sự TP.Cần Thơ.
Ngày 24.3, bệnh nhân có sốt nên được chuyển tới Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Cần Thơ lấy mẫu xét nghiệm và điều trị cách ly.
Bệnh nhân 155 là nữ, quốc tịch Việt Nam, 21 tuổi, có địa chỉ tại thôn Trung, thị trấn Ân Thi, tỉnh Hưng Yên, sinh viên Trường đại học Huddersfield (Anh).
Ngày 22.3, bệnh nhân bay từ London (Anh) về tới Cần Thơ trên chuyến bay của Vietnam Airlines số hiệu VN0050, số ghế 2K - chung chuyến bay với bệnh nhân 145.
Khi nhập cảnh, bệnh nhân không có dấu hiệu triệu chứng bệnh và được chuyển tới khu cách ly tập trung tại Trường Quân sự tỉnh Bạc Liêu (ở thị xã Giá Rai). Tại khu cách ly bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm. Tại thời điểm lấy mẫu và đến nay bệnh nhân chưa có biểu hiện bệnh.
Bệnh nhân và một người bạn chung phòng tại khu cách ly tập trung hiện đã được chuyển tới Bệnh viện đa khoa tỉnh Bạc Liêu cách ly, theo dõi.
Bệnh nhân 156 là nam, quốc tịch Việt Nam, 21 tuổi, có địa chỉ tại phường 7, TP.Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh, du học sinh tại Anh.
Ngày 22.3, bệnh nhân bay từ London (Anh) về tới Cần Thơ trên chuyến bay của Vietnam Airlines số hiệu VN0050, số ghế 23G - chung chuyến bay với bệnh nhân 145.
Khi nhập cảnh, bệnh nhân không có dấu hiệu triệu chứng bệnh và được chuyển tới khu cách ly tập trung tại Trường Quân sự tỉnh Bạc Liêu. Tại khu cách ly bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm.
Tại thời điểm lấy mẫu và đến nay, bệnh nhân chưa có biểu hiện bệnh. Bệnh nhân và một người bạn chung phòng tại khu cách ly tập trung hiện đã được chuyển tới Bệnh viện đa khoa tỉnh Bạc Liêu cách ly, theo dõi.

3 bệnh nhân mới tại bar Buddha

Bệnh nhân 157 là nữ, quốc tịch Anh, 31 tuổi, giáo viên Eschool - Eclass, hiện ngụ tại đường Tôn Đản, phường 13, quận 4, TP.Hồ Chí Minh. Bệnh nhân có tiếp xúc với ca bệnh dương tính trong quán bar Buddha. Hiện bệnh nhân không có triệu chứng mắc bệnh, đang được cách ly theo dõi tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi.
Bệnh nhân 158 là nam, quốc tịch Brazil, 45 tuổi, là kỹ thuật viên, hiện ngụ tại đường 42, quận 2, TP.Hồ Chí Minh. Bệnh nhân có tiếp xúc với ca bệnh dương tính trong quán bar Buddha ngày 14.3. Hiện bệnh nhân không có triệu chứng mắc bệnh, đang được cách ly theo dõi tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP. Hồ Chí Minh.
Bệnh nhân 159 là nam, quốc tịch Brazil, 33 tuổi, hiện ngụ tại phường Thạnh Mỹ Lợi, quận 2, TP.Hồ Chí Minh. Bệnh nhân có tiếp xúc ca bệnh dương tính trong quán bar Buddha ngày 14.3. Hiện bệnh nhân không có triệu chứng mắc bệnh, đang được cách ly theo dõi tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP. Hồ Chí Minh.
Bệnh nhân 160 là nữ, quốc tịch Việt Nam, 30 tuổi, ngụ tại phường Lộc Phát, TP.Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng. Từ ngày 20.3, bệnh nhân bị đau họng, ho khan, không sốt. 1 tháng trước, bệnh nhân đã ở Madrid (Tây Ban Nha), có tiếp xúc với chị gái bị Covid-19.
Ngày 22.3, bệnh nhân bay về Việt Nam theo hành trình Madrid - Moscow (Nga) trên chuyến bay SU2605; bay Moscow - TP.Hồ Chí Minh trên chuyến bay SU292. Bệnh nhân được đưa đi cách ly điều trị tại Bệnh viện Điều trị Covid-19 Cần Giờ.

3 người trong gia đình mắc Covid-19 liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai

Tìm ra hàng ngàn người từng đến Bệnh viện Bạch Mai - ổ lây lan virus corona

Bệnh nhân 161 là nữ, 88 tuổi , ngụ tại Tân Quang, huyện Văn Lâm, Hưng Yên. Từ ngày 17.3, bệnh nhân bị đau đầu, hôn mê, được đưa tới Bệnh viện Phố Nối, tỉnh Hưng Yên chụp CT Scan với chẩn đoán chảy máu não, não thất.
Bệnh nhân được chuyển tới Bệnh viện Bạch Mai nằm tại Phòng Điều trị tự nguyên Khoa Thần kinh, nằm cùng phòng với bệnh nhân 133 từ ngày 17 - 22.3.
Sau 9 ngày điều trị, tình trạng bệnh nhân cải thiện, còn yếu nửa người trái. Ngày 24.3, bệnh nhân được Bệnh viện Bạch Mai lấy mẫu làm xét nghiệm và ngày 25.3 cho kết quả dương tính với SARS-COV-2. Bệnh nhân được chuyển sang Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư cơ sở 2 (huyện Đông Anh, Hà Nội).
Bệnh nhân 162 là nữ, 63 tuổi, con dâu bệnh nhân 161, ngụ tại Thượng Thanh, quận Long Biên, Hà Nội. Bệnh nhân vào chăm sóc bệnh nhân 161. Tình trạng sức khỏe hiện tại: bình thường, không có triệu chứng. Ngày vào viện: 25.3. Nơi điều trị: Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư cơ sở 2. Kết quả xét nghiệm lần 1 của Bệnh viện Bạch Mai ngày 25.3 dương tính với SARS-COV-2.
Bệnh nhân 163 là nữ, 43 tuổi (cháu gái bệnh nhân 161), ngụ tại Thượng Thanh, quận Long Biên, Hà Nội. Nghề nghiệp: nhân viên cấp dưỡng tại Công ty xăng dầu khu vực 1. Bệnh nhân vào chăm sóc bệnh nhân 161. Tình trạng sức khỏe hiện tại: bình thường, không có triệu chứng. Ngày vào viện: 25.3. Nơi điều trị: Bệnh viện Đức Giang. Kết quả xét nghiệm ngày 26.3 do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội thực hiện cho thấy dương tính với SARS-COV-2.
Theo thông tin từ Cục Quản lý Khám chữa bệnh Bộ Y tế, các bệnh nhân mắc Covid-19 được điều trị tại 20 cơ sở khám chữa bệnh trên toàn quốc. Đến nay đã ghi nhận 48 ca có kết quả xét nghiệm âm tính từ 1 đến 4 lần.
Ngày 27.3, ba bệnh nhân điều trị tại Đà Nẵng đã được xuất viện: 2 người Anh (bệnh nhân 22 và 23) tiếp tục được cách ly theo dõi sức khỏe tại quận Sơn Trà. Bệnh nhân 35, nữ nhân viên siêu thị Điện máy Xanh, được cách ly và theo dõi sức khỏe tại nhà trong 14 ngày.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Thị Đà

Nguyễn Thị Đà

Cầu mong một ngày thật gần đọc tin "VN ko có ca bệnh mới". Mọi người giống mình ko?
Tung

Tung

Nguy hiểm quá bà con ơi. Nhớ đeo khẩu trang. Khẩu trang vải cũng được nha bà con. Ý , Mỹ, Tây ban nha, Anh, Pháp , không đeo , bây giờ hối hận đã muộn rồi

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU