Số mắc Covid-19 lên tới 120 người, Bắc Ninh kích hoạt 2 Bệnh viện dã chiến

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

CDC tỉnh Bắc Ninh vừa phát đi thông báo mới tìm người liên quan đến các ca bệnh Covid-19, trong đó có tới 4 đám cưới và nhiều hàng quán.
 
Bắc Ninh thần tốc truy vết người liên quan đến các ca bệnh trên địa bàn  /// ẢNH CỔNG TTĐT BẮC NINH Bắc Ninh thần tốc truy vết người liên quan đến các ca bệnh trên địa bàn - ẢNH CỔNG TTĐT BẮC NINH
Bắc Ninh thần tốc truy vết người liên quan đến các ca bệnh trên địa bàn
ẢNH CỔNG TTĐT BẮC NINH
Đến trưa nay, 11.5, toàn tỉnh Bắc Ninh ghi nhận 120 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 ở 6/8 huyện, thị xã, thành phố. Trong đó, riêng H.Thuận Thành số ca nhiễm ghi nhận là 108 ca.
CDC tỉnh xác định nguồn lây từ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư cơ sở 2. Hiện nay, các ca bệnh đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh.

Trưa 11.5: Thêm 16 ca Covid-19 lây nhiễm trong nước ở 5 tỉnh thành

Ngay sau khi phát hiện các bệnh nhân mắc Covid-19, tỉnh Bắc Ninh đã khoanh vùng, rà soát các trường hợp có liên quan; đồng thời thực hiện cách ly vùng y tế đối với H.Thuận Thành, gồm 18 xã, thị trấn; 108 thôn, khu dân cư, với tổng số hơn 46.700 hộ gia đình và gần 182.000 người và các địa phương khác có các ca mắc Covid-19.
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid1-9, UBND tỉnh Bắc Ninh quyết định kích hoạt Bệnh viện dã chiến số 1, quy mô 300 giường bệnh tại Trung tâm Y tế H.Tiên Du (xã Liên Bão, H.Tiên Du) và Bệnh viện dã chiến số 2, quy mô 300 giường bệnh tại Trung tâm Y tế H.Gia Bình (TT.Gia Bình, H.Gia Bình) để tiếp nhận điều trị, cách ly bệnh nhân Covid-19 .
Bệnh viện dã chiến khi đi vào vận hành sẽ tổ chức thường trực cấp cứu, thu dung, cách ly, điều trị người bệnh tại chỗ theo phương châm 4 tại chỗ: chỉ huy tại chỗ, con người tại chỗ, thuốc men tại chỗ và phương tiện tại chỗ. Đồng thời, xử lý kịp thời, không để dịch lây lan trong cộng đồng, hạn chế đến mức thấp nhất số người mắc và tử vong.

Hoả tốc tìm người đến 4 đám cưới ở ổ dịch Thuận Thành

Tại Thông báo hỏa tốc số 733 phát đi trưa nay, CDC tỉnh Bắc Ninh tìm người đến nhiều địa điểm liên quan đến các ca bệnh mới, trong đó có 4 đám cưới ở ổ dịch H.Thuận Thành, gồm: đám cưới nhà Chính Hoàn, xóm Mận (xã Mão Điền, H.Thuận Thành) ngày 1.5; đám cưới nhà Chung Lan, xóm 3 (xã Mão Điền, H.Thuận Thành) từ 15 - 15 giờ 30 ngày 1.5; đám cưới nhà Khoản Hồng, thôn Đông Công (xã Mão Điền, H.Thuận Thành) từ 15 giờ 30 đến 17 giờ ngày 1.5; đám cưới nhà Bối Hằng, thôn Thượng Trì Làng (xã Hoài Thượng, H.Thuận Thành) từ 7 giờ đến 8 giờ ngày 1.5.
Các điểm khác được nêu trong Thông báo hoả tốc kể trên còn có nhiều hàng quán ở TT.Hồ (H.Thuận Thành), gồm: quán Hà Phương, quán trà chanh 1983, quán BBQ YUMMY….
CDC Bắc Ninh yêu cầu tất cả người dân đã đến các địa điểm trên cần cung cấp số điện thoại những người đã tiếp xúc với mình thông qua số điện thoại đường dây nóng tại tỉnh Bắc Ninh: 0965.164.919, hoặc số điện thoại tiếp nhận các thông tin về Covid - 19 tại huyện, thị xã, thành phố.
Số mắc Covid-19 lên tới 120 người, Bắc Ninh kích hoạt 2 Bệnh viện dã chiến - ảnh 1

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU