Số hội viên Hội Nhà báo Việt Nam tăng gần 80 lần so với ngày thành lập

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Từ gần 300 hội viên ban đầu, đến nay Hội Nhà báo Việt Nam đã thu hút gần 24.000 hội viên, sinh hoạt tại 63 Hội Nhà báo tỉnh, thành phố, 19 Liên chi hội và 214 chi hội trực thuộc trên cả nước.

Lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam trao bằng khen cho những cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội năm 2018  /// Ảnh: Đình Tuyển Lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam trao bằng khen cho những cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội năm 2018 - Ảnh: Đình Tuyển
Lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam trao bằng khen cho những cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội năm 2018
Ảnh: Đình Tuyển
Ngày 19.4, tại TP.Cần Thơ, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức hội nghị toàn quốc Tổng kết công tác hội năm 2018, và triển khai nhiệm vụ năm 2019.
Đến dự có ông Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Chủ tịch Hội nhà báo Việt Nam, Phó ban Tuyên giáo Trung ương, Tổng Biên tập Báo Nhân dân, nhà báo Thuận Hữu, cùng hàng trăm đại biểu đại diện các cấp hội nhà báo trên cả nước.
Nhà báo Thuận Hữu cho biết, 69 năm qua kể từ ngày thành lập (21.4.1950), Hội Nhà báo Việt Nam đã lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng. Từ gần 300 hội viên, đến nay đã thu hút gần 24.000 hội viên, sinh hoạt tại 63 Hội Nhà báo tỉnh, thành phố, 19 Liên chi hội và 214 chi hội trực thuộc trên cả nước.  
Số hội viên Hội Nhà báo Việt Nam tăng gần 80 lần so với ngày thành lập  - ảnh 1
Nhà báo Thuận Hữu phát biểu tại hội nghị
Ảnh: Đình Tuyển
Số hội viên Hội Nhà báo Việt Nam tăng gần 80 lần so với ngày thành lập  - ảnh 2
Ông Trần Thanh Mẫn (hàng đầu, bên trái) cùng các đại biểu dự hội nghị
Ảnh: Đình Tuyển
Số hội viên Hội Nhà báo Việt Nam tăng gần 80 lần so với ngày thành lập  - ảnh 3
Hội nghị có sự tham dự của khoảng 500 hội viên Hội Nhà báo Việt Nam 
Ảnh: Đình Tuyển
Phát biểu tại hội nghị, ông Trần Thanh Mẫn ghi nhận những đóng góp tích cực của Hội Nhà báo Việt Nam trong nhiều năm qua. Nhiều nhà báo đã trở thành những tấm gương sáng, nỗ lực quên mình vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; không quản hiểm nguy, khó khăn, gian khổ, dũng cảm, xâm nhập thực tế, kịp thời đưa tin các sự kiện nóng, các vấn đề bức xúc, thiên tai, bão lũ, làm phóng sự điều tra về các vụ án hình sự, tham nhũng, tiêu cực.
Song cũng cần nhìn nhận hoạt động báo chí vẫn còn những hạn chế, như một số cơ quan báo chí hoạt động, thông tin không đúng với tôn chỉ, mục đích; tình trạng đưa tin một chiều, giật gân, câu khách; một số văn phòng đại diện, phóng viên, hội viên thường trú, cộng tác viên hoạt động không đúng chức năng, nhiệm vụ, gây tác động xấu đến dư luận xã hội...
Ông Trần Thanh Mẫn cho rằng Hội Nhà báo Việt Nam cần phát huy hơn nữa vai trò là tổ chức chính trị - xã hội - nghề nghiệp của những người làm báo, không ngừng đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, củng cố, kiện toàn tổ chức bộ máy, động viên, cỗ vũ người làm báo hoàn thành tốt trọng trách của mình.
Đồng thời, ông Trần Thanh Mẫn đề nghị các cơ quan chức năng phải xử lý nghiêm các hành vi cản trở, đe dọa, xâm phạm với mọi hình thức đối với nhà báo trong thực thi nhiệm vụ.
Dịp này, Hội Nhà báo Việt Nam trao bằng khen cho 11 tập thể, 15 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác hội năm 2018.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU