'Slime nước' gây ngộ độc được học sinh tự chế theo YouTube ?

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Món đồ chơi lạ 'slime nước' khiến 35 học sinh lớp 3, lớp 4 ở Đà Nẵng ngộ độc do một em học sinh lớp 4 tự chế theo clip hướng dẫn trên YouTube rồi mang lên lớp bán cho các bạn.
Học sinh mua nhiều chất khác nhau về tự chế “slime nước” theo hướng dẫn từ YouTube gây ngộ độc tập thể 
 /// ẢNH: PHỤ HUYNH CUNG CẤP Học sinh mua nhiều chất khác nhau về tự chế “slime nước” theo hướng dẫn từ YouTube gây ngộ độc tập thể - ẢNH: PHỤ HUYNH CUNG CẤP
Học sinh mua nhiều chất khác nhau về tự chế “slime nước” theo hướng dẫn từ YouTube gây ngộ độc tập thể
ẢNH: PHỤ HUYNH CUNG CẤP
Liên quan vụ 35 học sinh Trường tiểu học số 1 Hòa Khương (H.Hòa Vang, TP.Đà Nẵng) bị ngộ độc phải đi cấp cứu sau khi chơi đồ chơi “slime nước” (Thanh Niên đã đưa tin), chị N.T.V (trú xã Hòa Khương, H.Hòa Vang, TP.Đà Nẵng), một phụ huynh có con bị ngộ độc, cho biết thời gian gần đây có một học sinh lớp 4 (Trường tiểu học số 1 Hòa Khương) mua đồ chơi slime từ tiệm tạp hóa trước cổng trường, sau đó mua thêm miếng hạ sốt từ tiệm thuốc tây, cùng hồ nước và nước muối, đem về tự chế thành “slime nước” theo clip hướng dẫn trên YouTube.
Chiều 17.4, thượng tá Trần Đình Thanh, Phó trưởng công an H.Hòa Vang, cho biết lực lượng đã thu thập sản phẩm nghi gây ngộ độc và thu giữ toàn bộ đồ chơi của tiệm tạp hóa trước cổng trường học để phục vụ công tác điều tra. “Chúng tôi đã làm việc với chủ tiệm tạp hóa, mở rộng làm việc với nhà phân phối các mặt hàng có trụ sở đóng tại TP.Đà Nẵng. Vụ việc đang được điều tra”, thượng tá Thanh thông tin.
“Cháu này học chung lớp với con tôi, đã mua slime đóng hộp với giá 5.000 đồng từ tiệm tạp hóa trước cổng trường, mua thêm nhiều thứ nữa về tự chế thành “slime nước” theo hướng dẫn từ YouTube, rồi bán lại cho các bạn cùng trường. Khi bán thì gây ngộ độc tập thể”, chị T.V nói.
Em T.N.N (lớp 4/1, Trường tiểu học số 1 Hòa Khương) cũng cho biết trong lớp có một bạn rất mê xem những clip dạy cách tự chế “slime nước” đăng trên YouTube. Sau khi chế thành “slime nước” nhiều màu sắc, bạn này đã mang lên lớp bán lại cho các em lớp 2, lớp 3 với giá 12.000 đồng/hũ. “Khi bạn mang slime nước lên bán thì có mùi hôi bay khắp cả lớp, sau đó con bị đau đầu, đau bụng, nôn ói...; các thầy cô đưa đi bệnh viện”, em N. kể.
Trao đổi với PV Thanh Niên, ông Hạnh (trú thôn Hương Lam, xã Hòa Khương), chủ tiệm tạp hóa trước cổng Trường tiểu học số 1 Hòa Khương, cho biết có bán mặt hàng slime đóng hộp cho các học sinh tiểu học và đây là mặt hàng được một nhà phân phối tại chợ Siêu Thị (Q.Thanh Khê, TP.Đà Nẵng) cung cấp. “Khi các cháu mua slime đóng hộp thì có hỏi thêm những mặt hàng, các chất và phẩm màu khác nhưng nhà tôi không có bán. Chúng tôi buôn bán nhỏ lẻ nên nghĩ mặt hàng được cung cấp từ nhà phân phối lớn sẽ không có hại, không bị cấm”, ông Hạnh phân trần.
Bác sĩ Võ Hữu Hội (Trưởng khoa Nhi hồi sức, Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng) cho biết 6 học sinh Trường tiểu học số 1 Hòa Khương có triệu chứng ngộ độc được cấp cứu tại Bệnh viện Phụ sản - Nhi hôm 16.4 hiện sức khỏe đã ổn định và không có trường hợp nào nguy hiểm. Hiện các cháu đang được theo dõi tại khoa nhi hô hấp.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU