Sinh viên KTX ĐHQG TP.HCM góp hơn 200 triệu đồng ủng hộ đồng bào miền Trung

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sinh viên Ký túc xá Đại học quốc gia (ĐHQG) TP.HCM đã quyên góp được hơn 200 triệu đồng ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do lũ lụt.
Ông Trần Thanh An, Giám đốc Trung tâm Quản lý Ký túc xá ĐHQG-HCM, trao tặng các phần quà hỗ trợ người dân miền Trung bị thiệt hại do lũ lụt /// Ảnh: C.T.V Ông Trần Thanh An, Giám đốc Trung tâm Quản lý Ký túc xá ĐHQG-HCM, trao tặng các phần quà hỗ trợ người dân miền Trung bị thiệt hại do lũ lụt - Ảnh: C.T.V
Ông Trần Thanh An, Giám đốc Trung tâm Quản lý Ký túc xá ĐHQG-HCM, trao tặng các phần quà hỗ trợ người dân miền Trung bị thiệt hại do lũ lụt
Ảnh: C.T.V
Theo thông tin từ Trung tâm Quản lý Ký túc xá ĐHQG TP.HCM (Ký túc xá), trong đợt vận động quyên góp đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả lũ lụt, trung tâm này đã vận động được số tiền 423.009.500 đồng. Trong đó sinh viên ủng hộ 209.609.500 đồng; các hộ dịch vụ ủng hộ 163.900.000 đồng và cán bộ - công nhân viên của trung tâm ủng hộ 49.500.000 đồng.
Ngoài ra, Ký túc xá đã vận động được 30.000.000 đồng để trao tặng học bổng hỗ trợ sinh viên ở các tỉnh miền Trung có gia đình bị thiệt hại nặng nề trong đợt mưa lũ vừa qua
Từ ngày 21.10 đến ngày 23.10, đại diện Trung tâm Quản lý Ký túc xá ĐHQG TP.HCM đã tổ chức đoàn cứu trợ đến hai tỉnh Quảng Bình và Hà Tĩnh để trực tiếp cứu trợ đồng bào các tỉnh miền Trung bị thiệt hại do lũ lụt.
Đoàn đã đến xã Đồng Hóa và Thuận Hóa của huyện Tuyên Hóa (tỉnh Quảng Bình); xã Ân Phú và Đức Giang của huyện Vũ Quang (tỉnh Hà Tĩnh) để tặng 700 phần quà, mỗi phần trị giá 500.000 đồng cho các gia đình bị thiệt hại năng do mưa lũ trong thời gian vừa qua.
Ngoài ra, trong quá trình trực tiếp hỗ trợ, đoàn đã đến thăm các gia đình neo đơn, các gia đình chính sách gặp khó khăn để thăm hỏi, động viên và tặng quà, hỗ trợ các gia đình sớm ổn định cuộc sống.
Sinh viên KTX ĐHQG TP.HCM góp hơn 200 triệu đồng ủng hộ đồng bào miền Trung - ảnh 1
KTX ĐH Quốc gia TP.HCM đã vận động được 423.009.500 đồng để ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại vì lũ lụt 
Ảnh: C.T.V
Ký túc xá cũng đang lập danh sách sinh viên ở các tỉnh miền Trung có gia đình bị thiệt hại trực tiếp do mưa lũ để kịp thời động viên, thăm hỏi và trao học bổng hỗ trợ tại ngày hội Tân sinh viên 2016 sẽ được tổ chức vào ngày 30.10 tại Ký túc xá.
Hiện Ký túc xá đang tiếp tục vận động cán bộ - công nhân viên, sinh viên và các hộ dịch vụ ủng hộ hiện vật như: quần áo, mì ăn liền, sữa, giày dép và các nhu yếu phẩm khác để gửi ra miền Trung trong thời gian sớm nhất.

Bình luận

User
Gửi bình luận
trung

trung

Đề nghị các bạn làm từ thiện cho người dân số điện thoại của báo Thanh Niên, Tuổi Trẻ...., dặn người dân nếu bị các quan xóm, quan ấp, quan thôn trấn tiền thì gọi ngay báo phản ánh, từ hôm giờ đoc tin người dân nghèo bị trấn tiền ngay sau khi đoàn từ thiện rời đi , rất đau lòng, rất bức xúc !

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU