'Sinh vật lạ' xuất hiện tại Kon Tum là thông tin bịa đặt

Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một tài khoản Zalo đăng tải hình ảnh về 'sinh vật lạ' giống người ngoài hành tinh xuất hiện ở Kon Tum. Tuy nhiên, khi cơ quan chức năng xác minh, thì đây chỉ là thông tin bịa đặt.
Sáng 21.11, bà Nguyễn Thị Thơ, Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Kon Tum, cho biết các cơ quan nghiệp vụ đang xác minh, làm rõ về việc xuất hiện thông tin trên địa bàn xã Kroong (TP Kon Tum, tỉnh Kon Tum) "phát hiện" loài sinh vật lạ có hình dạng giống người. Bà Thơ khẳng định "sinh vật lạ" xuất hiện trên mạng xã hội là không có thật.
'Sinh vật lạ' xuất hiện tại Kon Tum là thông tin bịa đặt - ảnh 1

Tài khoản Zalo có tên Vinh Dat đăng tải hình ảnh bịa đặt về loài sinh vật lạ

Ảnh: Chụp màn hình

“Chủ tài khoản Zalo này tự tung tin giật gân. Sau khi xác minh, làm rõ, chúng tôi sẽ tiến hành xử lý nghiêm”, bà Thơ nói.
Trước đó, ngày 5.9, tài khoản Zalo có tên Vinh Dat đã đăng tải hình ảnh về "sinh vật lạ", có hình thù giống người, toàn thân mềm như không có xương. Người này cho biết đã bắt được loài sinh vật này trong lúc câu cá tại khu vực hồ Thủy điện Plei Krông (xã Kroong, TP.Kon Tum). Tuy nhiên, nội dung đăng tải cho biết sau khi chụp hình thì người này lại đem thả "sinh vật lạ" .
Bà Nguyễn Thị Hiền, Chủ tịch UBND xã Kroong, cho biết sau khi nắm được thông tin, xã đã tiến hành xác minh. Tuy nhiên, người dân trên địa bàn xã chưa bao giờ phát hiện sinh vật nào có hình dáng giống như hình ảnh đăng tải trên mạng xã hội.
'Sinh vật lạ' xuất hiện tại Kon Tum là thông tin bịa đặt - ảnh 2

Hình ảnh về "sinh vật lạ" có thân giống sâu nhưng lại có đầu và chân giống người, đã được xác định là thông tin bịa đặt

Ảnh chụp màn hình

Theo ông Nguyễn Văn Thịnh, Trưởng công an xã Kroong, thông tin xuất hiện "sinh vật lạ" mình sâu, mặt người là hoàn toàn bịa đặt. Hình ảnh này chỉ là sản phẩm photoshop hoặc là một mô hình đồ chơi trên mạng xã hội. Có lẽ người đăng tải hình ảnh này chỉ muốn câu like, giải trí tuy nhiên đã gây hoang mang dư luận. Hiện các cơ quan chức năng đang xác minh, xử lý theo đúng quy định.  Cũng theo ông Thịnh, mọi người khi sử dụng mạng xã hội nên cân nhắc, kiểm tra độ tin cậy trước khi đăng tải, chia sẻ thông tin, tránh lan truyền những thông tin không chính xác, gây hoang mang dư luận

Bình luận 15

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Đoàn Trọng Thủy

Đoàn Trọng Thủy

Phạt thật nặng cho chừa thói ảo!
Vinh

Vinh

Làm gì mà hoang mang, nhìn sơ là biết đồ chơi trẻ em. Rồi xử lý người ta tội gì?
Mai Phú

Mai Phú

Tui cũng như bạn, nhìn là biết đồ giả, nhưng tôi và bạn là thiểu số, phần còn lại do trình độ dân trí thấp nên gây hoang mang. Trừ phi bạn chụp mô hình siêu nhân GAO kèm lời bình luận "đây là món đồ chơi trẻ em" thì lúc đó tất cả mọi người mới biết là đồ chơi trẻ em.

Muốn biết bị xử lý tội gì thì bạn cứ làm thử y chang như vậy là biết liền nha.
Mai Quốc Dũng

Mai Quốc Dũng

Mai Phú ạ, kẻ dốt thường nghĩ mình khôn, kẻ khôn thường nghĩ mình kém. Chắc bạn hiểu chứ, trình bạn cao lắm mà.
Trang

Trang

Sao dám khinh thường người khác dân trí thấp mai phú? Trình độ của bạn tới đâu mà dám chê người khác vậy? Bạn nên xin lỗi mọi người đó!
ToRain

ToRain

Chính chủ lên tiếng hả? Tội gì thì lên google kiếm nhé. À mà khỏi cần, một thời gian nữa là chú em được mời lên phường là biết thôi :D
Binh nhì

Binh nhì

Đưa tin sai sự thật trên mạng xã hội, bao nhiêu vụ bị xử lý rồi bạn không biết sao? Bạn có chắc đó là đồ chơi trẻ em không, và người khác có nghĩ như bạn không?
hưng

hưng

@ Binh nhì: Không phải là đồ chơi trẻ em thì thế nào? Ngày mai nó sinh sôi, nảy nở ra rồi anh thịt người à?
Tám xelam

Tám xelam

Phạt nặng cho chừa cái tội thiếu hiểu biết mà bày đặc làm lố.
Q Hiếu

Q Hiếu

Zalo là tài khoản hạn chế, hầu hết chỉ có bạn bè liên lạc với nhau, nó ko giống như FB hay một số trang mạng khác... Chính vì vậy họ chỉ đăng lên trêu đùa bạn bè thôi làm gì mà phải hoang mang.
Còn nếu định phạt thì phải chứng minh được "sinh vật" lạ kia là bịa đặt.
Dương

Dương

Biết rõ thật giả mà vẫn đăng với tiêu đề " Xuất hiện sinh vật lạ tại KONTUM" để gây nhiễu dư luận xem ra tay này bị xử phạt nặng là cái chắc.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU