Siêu trộm 'đột nhập nhà bí thư huyện ủy': Một bước sa chân

16 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Siêu trộm 'đột nhập nhà bí thư huyện ủy' từng được đánh giá là một người kinh doanh giỏi, thông minh, biết kiếm tiền nhưng ‘chết’ do… cá độ bóng đá.
Hoàn (nằm) và đàn em Tiến /// Ảnh do công an cung cấp Hoàn (nằm) và đàn em Tiến - Ảnh do công an cung cấp
Hoàn (nằm) và đàn em Tiến
Ảnh do công an cung cấp
Như Thanh Niên đã đưa tin, liên quan đến đường dây siêu trộm thực hiện vài chục vụ trộm trên cả nước do Lê Văn Hoàn (31 tuổi, trú H.Hoằng Hóa, Thanh Hóa, bị bắt 26.2.2016) cầm đầu, Cục Cảnh sát hình sự (C45), Bộ Công an cho biết quá trình điều tra mở rộng, Hoàn đã khai thêm những đàn em đắc lực của mình gồm Nguyễn Đức Phong (29 tuổi, ngụ P.Bình Hưng Hòa, Q.Bình Tân, TP.HCM, đã bị bắt), Tiến và Ngọc (chưa rõ lai lịch).
Siêu trộm 'đột nhập nhà bí thư huyện ủy': Một bước sa chân - ảnh 1
Hoàn lúc bị khống chế
Ảnh do cơ quan công an cung cấp
Vào thời điểm năm 2012, tài sản riêng của Hoàn lên đến 30 tỉ đồng, lúc này, Hoàn còn mua được nhà ở khu "đất vàng" tại Hà Nội. Sau mùa Word Cup, do thua độ bóng đá, Hoàn chuyển qua nghề “trộm”.
Trong hồ sơ công an, Hoàn là đối tượng có nhiều tiền án tiền sự về tội trộm cắp tài sản, mang 5 lệnh truy nã. Đàn em trong các băng nhóm của Hoàn đa số đã được đưa ra xét xử, sắp thi hành án xong, nhưng riêng Hoàn thì bỏ trốn rồi đi khắp nơi.
Mặc dù bị công an truy nã ráo riết, Hoàn vẫn tiếp tục lập, gia nhập nhiều nhóm trộm khác nhau để "hành nghề".
Trong số hàng chục vụ trộm, đình đám nhất là vụ Hoàn cùng đàn em đột nhập nhà ông Nguyễn Văn Út (Bí thư Huyện ủy H.Đức Hòa, Long An) trộm được 1,1 triệu đồng. Khi bị phát hiện và người nhà ông Út truy đuổi, Ngọc đã dùng súng tự chế bắn vào trong nhà để giải cứu Hoàn. 
Mấy năm qua vừa qua, Hoàn thường cùng đồng bọn thuê ô tô (đổi biển số giả) chạy từ bắc vào nam, trên đường đi nếu thấy gia đình nào giàu có, sơ hở thì lên kế hoạch dùng xà ben cạy cửa đột nhập lấy két sắt, xe máy, ô tô của khổ chủ.
Để qua mặt công an, nhóm của Hoàn trộm rải rác khắp nơi như Hà Nội, Vinh, Hà Tĩnh, Nha Trang, Đắk Lắk, Long An, Vĩnh Long, Gia Lai…chứ không dừng tại một địa điểm. Đặc biệt, đàn em của Hoàn như Phong, Tiến và Ngọc chỉ nhận nhiệm vụ lái xe và cảnh giới bên ngoài, còn việc đột nhập do mình Hoàn thực hiện.
Phá ổ khóa trong vài giây
Tại cơ quan điều tra, Hoàn khai nếu vụ trộm nào có két sắt, Hoàn ra hiệu cho đàn em ở bên ngoài đi vào phụ khiêng két sắt ra, mang két sắt đến nơi vắng vẻ và phá két lấy sài sản rồi chia tiền nhau. Giờ hoạt động của nhóm này chủ yếu từ 1 đến 4 giờ sáng.
Một trinh sát kể lại: “Đã từng có vụ Hoàn cùng đàn em vào biệt thự cướp, ‘mượn’ ô tô của khổ chủ chở két sắt về địa bàn của mình sau đó mang xe quay lại trả cho khổ chủ. Hay cũng có những vụ trộm ô tô ở Đắk Lắk nhưng mang đi tiêu thụ không được nên cả nhóm để lại xe bên lề đường ở Khánh Hòa”.
Siêu trộm 'đột nhập nhà bí thư huyện ủy': Một bước sa chân - ảnh 3
CQĐT đang truy tìm Tiến (ảnh), yêu cầu Tiến và Ngọc ra đầu thú để nhận sự khoan hồng của pháp luật
Ảnh: Cơ quan công an cung cấp
Bước đầu, cơ quan chức năng đã làm rõ hơn 20 vụ trộm do Hoàn cầm đầu thực hiện. Là tên trộm cộm cán, Hoàn cũng có những nguyên tắc của riêng mình là không trộm điện thoại, máy tính hay ipad…vì sợ bị công an phát hiện, Hoàn chỉ lấy tiền, vàng, rượu tây và xe.
Vào thời điểm năm 2012, tài sản riêng của Hoàn lên đến 30 tỉ đồng, lúc này, Hoàn còn mua được nhà ở khu "đất vàng" tại Hà Nội. Sau mùa Word Cup, do thua độ bóng đá, Hoàn chuyển qua nghề “trộm”.
Trong hơn 20 vụ trộm Hoàn cùng đàn em thực hiện, các bị hại đều khai Hoàn lấy được tài sản nhiều hơn Hoàn khai nhận. Điển hình như vụ rạng sáng ngày 15.11.2015, Hoàn đi cùng Hiếu, Tiến, Ngọc bằng xe thuê (đã gắn biển số giả) đến căn nhà của anh Nguyễn Văn Lâm, ngụ huyện Mang Giang, Gia Lai) đột nhập. Hoàn lấy được 1 két sắt nên kêu đàn em vào khiêng ra ngoài. Sau đó, Hoàn khai nhận phá được két lấy gần 1 tỉ đồng, còn bị hại khai tổng giá trị trong két gần 2 tỉ đồng gồm vàng, tiền, USD.
Lúc bị hàng chục trinh sát ập vào nhà bắt giữ, Hoàn nhảy từ lầu 3 xuống bỏ trốn. Khi bị nhiều trinh sát đuổi theo, Hoàn còn quay lại chống cự với các trinh sát.
Tại cơ quan điều tra, Hoàn cũng không hề ngần ngại "biểu diễn" phá hết ổ khóa này đến ổ khóa khác chỉ trong vài giây trước mặt các trinh sát.
Đường dây siêu trộm có liên quan đến Hoàn hiện đang được C45 tiếp tục điều tra làm rõ.
C45 yêu cầu Tiến và Ngọc ra đầu thú để nhận sự khoan hồng của pháp luật. Nếu người dân có thông tin về đối tượng trên hãy gọi vào số điện thoại của C45: 0693336844.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Văn Minh

Văn Minh

Một kẻ xăm mình như thế mà là 1 người kinh doanh giỏi thì tôi không tin, tài sản 30 tỷ đồng chỉ vì có 1, 2 mảnh đất cũng khó tin, đất vàng cỡ nào mà giá cao thế, có bằng chứng gì, có khi hắn chỉ chém gió cho oai trước mặt đàn em, hình dáng như thế không thể là người đã từng giàu.
Trung

Trung

Loại này nhìn là biết giỏi "chém" rồi !
Khanh

Khanh

tôi không hiểu việc xăm mình với việc kinh doanh giỏi liên quan gì nhau mà bạn đem ra đặt trên cùng bàn cân ở đây? tổng tài sản 30 tỷ bao gồm 1,2 miếng đất thì cũng có gì lạ? với lại, việc hắn có từng giàu hay không hình như không phải trọng điểm của bài báo cũng như thông tin đi kèm
3 phản hồi
Hân

Hân

Thanh hóa lắm nhân tài và cũng lắm người tai tiếng.
kim hương

kim hương

Cờ bạc là bác thằng bần -
Cửa nhà bán hết tra chân vào cùm -
Cha ông ta nói cấm có sai, biết vậy nhưng nhiều người vẫn lao vào như con thiêu thân
phan.do

phan.do

toàn tài trộm cắp chứ có tài làm gì đâu
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU