Siêu bão Surigae gió mạnh 220 km/giờ, từ Quảng Ninh đến Cà Mau sẵn sàng ứng phó

19 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Siêu bão Surigae có thể đổi hướng, đi vào Biển Đông. Ban Chỉ đạo T.Ư về phòng chống thiên tai yêu cầu các tỉnh ven biển từ Quảng Ninh đến Cà Mau sẵn sàng ứng phó.
Hình ảnh siêu bão Surigae trên trang dự báo của Hải quân Mỹ /// Ảnh chụp màn hình Hình ảnh siêu bão Surigae trên trang dự báo của Hải quân Mỹ - Ảnh chụp màn hình
Hình ảnh siêu bão Surigae trên trang dự báo của Hải quân Mỹ
Ảnh chụp màn hình
Sáng nay, 18.4, Ban Chỉ đạo T.Ư về phòng chống thiên tai đã có văn bản gửi Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các tỉnh từ Quảng Ninh đến Cà Mau yêu cầu sẵn sàng phương án ứng phó với siêu bão Surigae.

Siêu bão Surigae sắp "bẻ lái", vẫn mang sức tàn phá vô cùng khủng khiếp

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, siêu bão Surigae đang hoạt động trên vùng biển phía đông Philippines với sức gió cấp 17, tương đương sức gió từ 200 - 220 km/giờ, giật trên cấp 17. Dự báo trong những ngày tới, bão duy trì cường độ và di chuyển dọc bờ biển Philippines theo hướng tây bắc và bắc tây bắc.
Trong văn bản gửi các địa phương, Ban Chỉ đạo T.Ư về phòng chống thiên tai nhấn mạnh, siêu bão Surigae là cơn bão rất nguy hiểm, cần đề phòng trường hợp bão đổi hướng, sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới Biển Đông, nơi có nhiều tàu thuyền khai thác hải sản đang hoạt động.

Mưa bão năm 2021 có còn khốc liệt, đau thương như năm 2020?

Để sẵn sàng ứng phó với các tình huống có thể xảy ra, Ban Chỉ đạo T.Ư về phòng, chống thiên tai đề nghị Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Cà Mau theo dõi chặt chẽ các bản tin về siêu bão Surigae.
Các địa phương chủ động thông báo cho các phương tiện, tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết biễn biến của siêu bão Surigae để chủ động phòng tránh, đảm bảo an toàn và có kế hoạch sản xuất phù hợp.
Các địa phương tổ chức duy trì trực ban, đảm bảo thông tin liên lạc và sẵn sàng lực lượng, phương tiện để cứu hộ, cứu nạn khi có tình huống xảy ra.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phuc

Phuc

Tan trên biển, hy vọng vậy.
326698

326698

Mong binh an
Thiên Bảo

Thiên Bảo

Hy vọng không có thiệt hại về người
Hiếu Nguyễn

Hiếu Nguyễn

Hết dịch co ro na giờ toi siêu bão
hk***@gmail.com

hk***@gmail.com

Siêu bão vào biển Đông kiểu j cũg bị yếu đi
Son Do

Son Do

Năm nào chả có bão. Từ giờ về sau là toàn siêu bão thôi. Biến đổi khí hậu mà
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU