Sét đánh đường dây 22 kV, cả huyện đảo Cô Tô mất điện

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đường dây cấp điện 22 kV từ đất liền ra đảo bị sét đánh hỏng khiến lưới điện tại huyện đảo Cô Tô (Quảng Ninh) đang bị tê liệt.
 
Huyện đảo Cô Tô đang mất điện vì sét đánh /// Ảnh Lã Nghĩa Hiếu Huyện đảo Cô Tô đang mất điện vì sét đánh - Ảnh Lã Nghĩa Hiếu
Huyện đảo Cô Tô đang mất điện vì sét đánh
Ảnh Lã Nghĩa Hiếu
Ngày 20.6, trao đổi với Thanh Niên, ông Nguyễn Thanh Tĩnh, Giám đốc Công ty điện lực Quảng Ninh, cho biết toàn bộ huyện đảo Cô Tô đang bị mất điện do sự cố sét đánh hỏng đường dây điện 22 kV ở khu vực đảo Ba Mùn, huyện Vân Đồn, Quảng Ninh.
Trước đó, khoảng 13 giờ ngày 18.6, mưa giông và sét  đánh xảy ra ở khu vực này đã gây sự cố đường dây truyền tải điện 22 kV cấp điện cho huyện Cô Tô và 5 xã đảo của huyện Vân Đồn.
“Công ty Điện lực Quảng Ninh đã huy động hơn 100 người triển khai khắc phục sự cố. Tuy nhiên, do đường dây 22 kV đi qua cả biển và đồi núi, tình hình thời tiết không thuận lợi, nên đến 20.6, chúng tôi mới khôi phục việc cấp điện cho 5 xã đảo ở huyện Vân Đồn”, ông Nguyễn Thanh Tĩnh cho biết.
Tại huyện Cô Tô, đến ngày 20.6, điện lưới vẫn chưa được khôi phục, ngành điện vẫn đang dò tìm điểm xảy ra sự cố để xử lý.
Ông Trần Như Long, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Cô Tô, cho biết do ngành điện chưa tìm ra vị trí có sự cố nên chưa biết khi nào ở Cô Tô mới có điện trở lại.
“Trước mắt, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn vẫn phải dùng máy phát điện để duy trì hoạt động. Đối với hệ thống khách sạn, nhà nghỉ, huyện đã thông báo với các doanh nghiệp để thông tin cho du khách thông cảm”, ông Long nói.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU