Sẽ xử lý vợ Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang nhắn tin xin nâng điểm

13 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Một lãnh đạo UBKT Tỉnh ủy Hà Giang cho biết, cơ quan này đã nắm được sự việc bà Nguyễn Thị Nga, vợ Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang Nguyễn Văn Sơn, nhắn tin xin nâng điểm cho người thân tại kỳ thi THPT năm 2018.
Trao đổi với Thanh Niên ngày 21.10, một lãnh đạo Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Hà Giang cho biết, cơ quan này đã nắm được sự việc bà Nguyễn Thị Nga (vợ Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang Nguyễn Văn Sơn), nhắn tin xin nâng điểm cho người thân tại kỳ thi THPT năm 2018. Theo quy định, bà Nga là đảng viên nên đã vi phạm vào những điều đảng viên không được làm.
“Trong vụ gian lận tại kỳ thi THPT năm 2018, quan điểm của Tỉnh ủy Hà Giang là phát hiện sai phạm đến đâu thì xử lý đến đó. Đối với trường hợp bà Nga, UBKT Tỉnh ủy sẽ bổ sung vào diện kiểm điểm để xử lý”, vị lãnh đạo này cho biết.
Giải thích vì sao bà Nguyễn Thị Nga không nằm trong danh sách 151 cán bộ, đảng viên liên quan đến sai phạm trong kỳ thi THPT năm 2018 bị xử lý mà UBKT Tỉnh ủy Hà Giang công bố trước đó, vị lãnh đạo nêu trên cho biết, tình tiết bà Nga nhắn tin cho bị cáo Triệu Thị Chính (Phó giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Hà Giang) nhờ nâng điểm chỉ mới phát hiện gần đây. “Đây được coi là tình tiết mới và chúng tôi sẽ bổ sung vào để xử lý cùng với danh sách mà tỉnh đã xử lý”, lãnh đạo kể trên cho hay.
Bà Nguyễn Thị Nga hiện là chuyên viên Phòng Tài chính - Hành chính sự nghiệp thuộc Sở Tài chính tỉnh Hà Giang. Trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 tại Hà Giang, bà Nga đã dùng điện thoại cá nhân nhiều lần nhắn tin cho bị cáo Chính nhờ giúp đỡ cho một người cháu. Bị cáo Chính nhắn lại “sẽ cố gắng trong khả năng”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Võ Quốc Tâm

Võ Quốc Tâm

Kiểm tra, thanh tra mấy chục lần rồi mà không thấy nói gì. Giờ báo chí nói lên thì nói tình tiết mới "sẽ kiểm tra". Kiểu gì các "cha" cũng nói được. Sợ thật.
phong nguyen

phong nguyen

phê và tự phê nằm đâu trong đánh giá hàng năm. Đảng viên phải nêu gương trung thực, vậy cái này có trung thực không, có xứng đáng làm Đảng viên nữa hay không. Hay là cuối cùng xin rút kinh nghiệm sâu sắc, lần sau sẽ không lộ.
Lê Khôi

Lê Khôi

Trung thực thì đã là...quần chúng rùi, còn đâu!
Thái mạnh Hùng CCB

Thái mạnh Hùng CCB

Còn gì nữa đâu, hư hết rồi con bí thư tỉnh,, cháu chủ tịch tỉnh, xử gì nữa nói ai nghe ( dột từ nóc) chỉ có lò của Bác Tổng mới xử được. còn để tỉnh thì thôi rồi lượm ơi.
Trần Đặng Đức

Trần Đặng Đức

Bị phát hiện đến đâu sẽ xử lý đến đó.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU