Sẽ xử lý nghiêm vụ người điều khiển xe té chết sau khi bị xịt hơi cay

3 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Phòng Tham mưu Công an tỉnh Đồng Tháp thông tin, Công an tỉnh này đang điều tra để xử lý vụ người điều khiển xe máy té ngã, tử vong sau khi bị CSGT xịt hơi cay.
Hiện trường nơi anh H. gặp nạn tử vong  /// Ảnh: C.T.V. Hiện trường nơi anh H. gặp nạn tử vong - Ảnh: C.T.V.
Hiện trường nơi anh H. gặp nạn tử vong
Ảnh: C.T.V.

'Sai phạm đến đâu sẽ xử lý đến đó'

Chiều 5.5, đại tá Thái Thị Mỹ Trang, Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Đồng Tháp, cho biết Ban Giám đốc Công an tỉnh này đã yêu cầu đơn vị trực thuộc chuyển toàn bộ hồ sơ vụ người điều khiển giao thông tự té tử vong trên QL80, đoạn thuộc TT.Lấp Vò, H.Lấp Vò vào ngày 22.4, sang Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh này để điều tra, làm rõ.
Đại tá Trang cho biết: “Dư luận thông tin cho rằng do CSGT xịt hơi cay dẫn đến người điều khiển phương tiện giao thông tự té tử vong, vì thế Ban Giám đốc Công an tỉnh đã yêu cầu chuyển hồ sơ sang Cơ quan CSĐT tỉnh để điều tra, làm rõ vụ việc theo nguồn tin tố giác tội phạm và vụ án được Viện KSND tỉnh giám sát. Quan điểm của Ban Giám đốc Công an tỉnh là kết quả điều tra sai phạm đến đâu sẽ xử lý đến đó”.
Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết thêm, quá trình thực hiện điều tra vụ việc trong 2 tháng. Đến nay, thời gian điều tra vụ việc chỉ 10 ngày nên chưa có kết quả. Sau khi có kết quả Công an tỉnh sẽ thông tin cho báo chí.

Người điều khiển giao thông té ngã, tử vong sau khi bị xịt hơi cay

Trước đó, khuya 22.4, anh Tôn Quốc H. (23 tuổi, ngụ ấp Bình Thạnh 1, xã Hòa An, H.Chợ Mới, An Giang) điều khiển xe máy chở chị Nguyễn Thị Ngọc T. (17 tuổi, ngụ ấp Vĩnh Bình A, xã Vĩnh Thạnh, H.Lấp Vò, Đồng Tháp) lưu thông trên tuyến QL80. Anh H. được người dân phát hiện tử vong sau khi ngã xe xuống lề đường QL80, đoạn thuộc TT.Lấp Vò. Riêng chị T. bị đa chấn thương được người dân đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.
Theo Phòng Tham mưu Công an tỉnh, xác minh ban đầu vụ việc cho thấy trước thời điểm xảy ra vụ tai nạn, phát hiện anh H. chạy xe tốc độ cao nên Tổ tuần tra, kiểm soát thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Tháp ra hiệu lệnh dừng phương tiện. Anh H. không chấp hành và có hành vi chèn ép gây nguy hiểm cho lực lượng làm nhiệm vụ nên Tổ công tác sử dụng bình xịt hơi cay để cảnh cáo.
Sau đó, người điều khiển phương tiện không chấp hành và bỏ chạy. Lúc này, Tổ công tác quyết định dừng việc truy đuổi, tiếp tục thực hiện kế hoạch tuần tra thì sau đó nhận được tin báo xảy ra vụ tai nạn và người tử vong là anh H.
Phía gia đình anh H. sau đó đã gửi đơn cho các ngành chức năng tỉnh Đồng Tháp yêu cầu làm rõ vụ việc. Công an tỉnh Đồng Tháp đã quyết định tạm đình chỉ công tác 4 thành viên của Tổ công tác tuần tra, kiểm soát giao thông nêu trên để điều tra, làm rõ vụ việc.
Liên quan đến vụ việc, tối 24.4, trên mạng xã hội Facebook phát tán một đoạn clip dài 1 phút ghi lại cảnh 2 xe CSGT rượt đuổi theo 1 xe máy vi phạm và xịt gì đó vào xe máy. Theo thông tin của người đăng video clip, hình ảnh trên quay cảnh xe anh H. chạy cách vị trí anh gặp tai nạn khoảng 100 m.

Bình luận

User
Gửi bình luận
NVH

NVH

Nói ra thì độc miệng chớ mấy đứa trẻ trâu đua xe có té chết cũng không thương tiếc.
88511

88511

Nói quá đúng
Tuan Ho

Tuan Ho

Csgt sai hoàn toàn đã cướp đi 1 mạng người. Nguời ta vi phạm Luật lệ giao thông chứ ko phải là tội phạm mà trấn áp như vậy. Hành động như vậy là vi phạm tội giết người yêu cầu xử lý theo pháp luật.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU