Sau vụ chìm tàu trên sông Hàn, Biên phòng Đà Nẵng 'tiếp quản' cảng sông Hàn

0 Thanh Niên Online
Sau khi tiếp nhận quản lý cảng sông Hàn, lực lượng bộ đội biên phòng Đà Nẵng sẽ là đơn vị cuối cùng kiểm tra và cho phép các tàu lưu thông.
Cảng sông Hàn được UBND TP.Đà Nẵng giao cho lực lượng bộ đội biên phòng quản lý /// ẢNH: HOÀNG SƠN Cảng sông Hàn được UBND TP.Đà Nẵng giao cho lực lượng bộ đội biên phòng quản lý - ẢNH: HOÀNG SƠN
Cảng sông Hàn được UBND TP.Đà Nẵng giao cho lực lượng bộ đội biên phòng quản lý
ẢNH: HOÀNG SƠN
Ngày 10.6, Ban chỉ huy Biên phòng cửa khẩu cảng Đà Nẵng cho biết, UBND TP.Đà Nẵng đã thống nhất giao đơn vị quản lý cảng sông Hàn cũng như hoạt động của tàu du lịch ra vào cảng.
Sau vụ chìm tàu trên sông Hàn, Biên phòng Đà Nẵng 'tiếp quản' cảng sông Hàn - ảnh 1
Các tàu du lịch đang neo đậu tại cảng sông Hàn 
Ảnh: Hoàng Sơn

Theo thượng tá Nguyễn Thành Đính, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Biên phòng cửa khẩu cảng Đà Nẵng,, sắp tới đơn vị sẽ quản lý tình hình an ninh trật tự trong cảng, quản lý việc xuất nhập bến của các tàu du lịch tại cảng sông Hàn.

Với chức trách và nhiệm vụ được giao khi 'tiếp quản' cảng sông Hàn, lực lượng biên phòng sẽ là đơn vị cuối cùng kiểm tra, cho phép tàu được xuất bến hay không, đồng thời tiếp tục là đơn vị chủ công trong công tác cứu hộ cứu nạn.

Được biết, vào thời điểm xảy ra vụ chìm tàu Thảo Vân 2, lực lượng biên phòng chỉ thực hiện nhiệm vụ quản lý khu vực ngoài cảng biển vì từ năm 2014, cảng sông Hàn đã chuyển đổi công năng thành cảng đường thủy nội địa.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU