Sau Quảng Nam, có thêm 27 người Trung Quốc ‘không biết bằng cách nào' lưu trú Đà Nẵng

21 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau khi phát hiện 21 người Trung Quốc vượt biên trái phép vào Việt Nam và lưu trú trên địa bàn Quảng Nam, mới đây Đà Nẵng cũng phát hiện 27 người Trung Quốc 'bỗng dưng' lưu trú trên địa bàn.
Chiều 20.7, trao đổi với PV Thanh Niên, thượng tá Nguyễn Thành Long, Phó giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam, cho biết cơ quan chức năng vẫn đang tập trung làm việc, lấy lời khai nhóm người Trung Quốc lưu trú trên địa bàn tỉnh Quảng Nam xem những người này đến Việt Nam bằng cách nào.

Theo thượng tá Long, chiều cùng ngày (20.7), Công an Quảng Nam và Công an TP.Đà Nẵng có buổi làm việc để phối hợp điều tra về vụ việc này bởi không riêng gì nhóm người Trung Quốc lưu trú tại Quảng Nam mà tại TP.Đà Nẵng cũng phát hiện 27 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép và lưu trú. "Vụ việc đang cần phải làm rõ, sau đó chúng tôi mới có thông tin chính thức, cụ thể”, thượng tá Long cho biết thêm.

Ngày 20.7: Thêm 1 chuyên gia dầu khí người Nga mắc COVID-19, Việt Nam có 384 ca nhiễm

Trước đó, trao đổi với PV Thanh Niên, lãnh đạo Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Quảng Nam cho biết hiện 21 người Trung Quốc lưu trú tại Quảng Nam đã được vào khu cách ly tập trung tại Trung đoàn 885 (thuộc Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Nam; đóng tại xã Tam Phú, TP.Tam Kỳ).

Cũng theo lãnh đạo Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Quảng Nam, những người này nhập cảnh trái phép vào Việt Nam rồi đón xe đi từ bắc vào nam

Trước đó, chiều 18.7, nhận tin báo từ người dân, Công an tỉnh Quảng Nam phối hợp lực lượng chức năng TX.Điện Bàn (Quảng Nam) kiểm tra một khu lưu trú tại P.Điện Dương, phát hiện hàng chục người Trung Quốc đang lưu trú tại đây.

Khi thấy lực lượng chức năng xuất hiện, nhóm người Trung Quốc này tháo chạy tán loạn. Cơ quan chức năng tạm giữ 4 người tại TX.Điện Bàn, sau đó tiếp tục truy tìm, xác định có 17 người đang ở TP.Hội An. Hiện nhóm người này đã được lấy mẫu đưa đi xét nghiệm và kết quả cho âm tính lần 1 với dịch Covid-19.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Anh lái tàu họ Nhạc

Anh lái tàu họ Nhạc

Quá nguy hiểm khi mà có nhiều tỉnh thành liên tiếp phát hiện việc người Trung Quốc nhập cảnh trái phép với số lượng không hề nhỏ như thế này, ngoài việc có thể phát tán dịch Covid 19 thì vấn đề an ninh quốc gia cũng phải đặt ra khi người Trung Quốc ra vào Việt Nam quá dễ dàng, mong Bộ Công an vào cuộc chỉ đạo các tĩnh thành phối hợp điều tra xem họ nhập cảnh trái phép bằng cách nào và với mục đích gì, đồng thời phải xử lý hình sự những cá nhân, tập thể tiếp tay chuyện này (nếu có).
Người Quan Sát

Người Quan Sát

Đồng ý với bác Tèo :))
Đây là vấn đề rất nghiêm trọng đối với an ninh quốc gia và trật tự an ninh xã hội.
Thanh Trọng Trần

Thanh Trọng Trần

1 nhóm người chứ có phải 1 2 người đâu mà các cơ quan chức năng, hải quan, an ninh làm như đùa, hết vụ này tới vụ khác! Nếu những thành phần dân thường dễ dàng vào nước ta như vậy thì những thành phần như gián điệp, sát thủ thì sao?
Hưng Nguyễn

Hưng Nguyễn

Sao cứ bảo an ninh nghiêm ngặt trong các báo cáo của công an mà có tới 27 người Trung Quốc lưu trú mà không biết thì nói cái gì đây ?
Rubi

Rubi

Chắc những người này được đóng thùng container chở vào VN.haha..Bó tay mấy bác cửa khẩu
CôngTằng Tôn Nữ

CôngTằng Tôn Nữ

Vấn đề là người dân mọi địa phương đều có ý thức như Quảng Nam, Đà Nẵng thì có đến đâu cũng tóm được.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU