Sau nhiều lần hoãn, Thanh tra Chính phủ sẽ đối thoại với người dân Thủ Thiêm

3 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Buổi đối thoại giữa Thanh tra Chính phủ với người dân Thủ Thiêm dự kiến diễn ra vào chiều 27.11 sau nhiều lần hoãn, Ban Tiếp công dân Trung ương đề nghị người dân đang khiếu nại ở Hà Nội trở về TP.HCM.
Một số người dân Thủ Thiêm bức xúc vì quyền lợi của mình chưa được giải quyết thỏa đáng. /// Ảnh: Ngọc Dương Một số người dân Thủ Thiêm bức xúc vì quyền lợi của mình chưa được giải quyết thỏa đáng. - Ảnh: Ngọc Dương
Một số người dân Thủ Thiêm bức xúc vì quyền lợi của mình chưa được giải quyết thỏa đáng.
Ảnh: Ngọc Dương
Tối 24.11, trao đổi với báo chí bên lề buổi tiếp xúc cử tri Q.1 trước kỳ họp HĐND TP.HCM dự kiến diễn ra vào tháng 12.2020, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong thông tin buổi đối thoại giữa Thanh tra Chính phủ với người dân 5 khu phố thuộc 3 phường An Khánh, Bình Khánh và Bình An (Q.2) khiếu nại nhà, đất nằm ngoài ranh Khu đô thị mới Thủ Thiêm sẽ được tổ chức vào chiều 27.11.
Theo đó, buổi đối thoại sẽ diễn ra tại hội trường Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị Q.2, các cơ quan báo chí theo dõi tại Trung tâm Báo chí TP.HCM.
Trước đó, Ban Tiếp công dân Trung ương đã thông báo tới người dân đang khiếu nại tại Hà Nội về thời gian, địa điểm buổi đối thoại và đề nghị người dân trở về TP.HCM cử đại diện tham gia đối thoại.
Sau nhiều lần hoãn, Thanh tra Chính phủ sẽ đối thoại với người dân Thủ Thiêm - ảnh 1

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong tại buổi tiếp xúc cử tri tối 24.11

Ảnh: Nguyên Vũ

Buổi đối thoại giữa Thanh tra Chính phủ với người dân Thủ Thiêm được Phó thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu tổ chức từ năm 2019 nhưng bị hoãn nhiều lần. Theo kế hoạch, buổi đổi thoại tổ chức vào tháng 7.2019 rồi lại dời đến tháng 1.2020, sau đó với lý do chuẩn bị công tác chăm lo Tết Nguyên đán, buổi đối thoại dời lại cuối tháng 2.2020. Khi sắp đến thời điểm đối thoại thì dịch bệnh Covid-19 bùng phát, UBND TP.HCM tiếp tục thông báo hoãn buổi đối thoại cho đến khi có thông báo mới.
Nhiều năm qua, một số người dân Thủ Thiêm ra tận Hà Nội gửi đơn khiếu nại đến các cơ quan Trung ương, đề nghị Chính phủ lập đoàn kiểm tra liên ngành để kiểm tra toàn diện các vấn đề liên quan đến dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Sau đó, Phó thủ tướng Trương Hòa Bình đề nghị UBND TP.HCM phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức đối thoại với người dân để giải quyết dứt điểm vụ việc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
xu***@gmail.com

xu***@gmail.com

Lại hứa và mong thông cảm. Thật buồn làm sao!!!
Xuan Tham Nguyen

Xuan Tham Nguyen

Rất mong chuyện này sớm khép lại, giải quyết theo quy định pháp luật, sao cứ kéo dài, hứa hẹn hoài...
tan tai

tan tai

Câu chuyện nhiều phần...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU