Sau lấy phiếu tín nhiệm ở Đà Nẵng: Rất nhiều người vui nhưng cũng rất nhiều người buồn

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ông Huỳnh Đức Thơ chia sẻ: Sau công bố kết quả lấy phiếu tín nhiệm ‘rất nhiều người vui nhưng cũng có rất nhiều người buồn’, khi trao đổi với cán bộ chủ chốt của TP.Đà Nẵng.
Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ tiếp thu, giải trình tại kỳ họp thứ 9, HĐND TP.Đà Nẵng khóa IX /// ẢNH: HOÀNG SƠN Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ tiếp thu, giải trình tại kỳ họp thứ 9, HĐND TP.Đà Nẵng khóa IX - ẢNH: HOÀNG SƠN
Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ tiếp thu, giải trình tại kỳ họp thứ 9, HĐND TP.Đà Nẵng khóa IX
ẢNH: HOÀNG SƠN
Ngày 19.12, tại kỳ họp thứ 9, HĐND TP.Đà Nẵng khóa IX, Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ đã có những trao đổi với cán bộ chủ chốt của TP.Đà Nẵng sau công bố kết quả lấy phiếu tín nhiệm của HĐND TP.Đà Nẵng.
Ông Thơ cho biết sau khi có kết quả lấy phiếu tín nhiệm, rất nhiều người vui nhưng cũng có rất nhiều người buồn.
Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng cho rằng đối với chính quyền thì lấy thực chất công việc làm hàng đầu, lấy phiếu tín nhiệm của HĐND TP.Đà Nẵng là cơ sở tham khảo quan trọng nhưng UBND TP.Đà Nẵng cũng có cách nhìn nhận, đánh giá các cộng sự của mình ai làm tốt ai làm không tốt.
“Những người được tín nhiệm cao tự hỏi tại sao mình được cao, những anh thấp cũng tự nhìn lại mình và có sự phấn đấu, đừng bi quan, cố gắng tập trung vào công việc”, ông Thơ thẳng thắn nói.
“Không lệ thuộc tư duy nhiệm kỳ, sống nhờ vào phiếu mà chững lại công việc. Đừng làm để được phiếu chứ không làm vì công việc. Tôi khuyến khích cán bộ có tinh thần dám làm, xông pha va chạm để được việc…”, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng nói thêm.
Cũng liên quan đến công tác cán bộ, ông Thơ nhìn nhận năm 2018, có tình trạng phổ biến ở các sở, ban ngành quan trọng đó là tâm lý lo âu, thụ động, chờ đợi và không dám nghĩ không dám làm khiến việc triển khai thông qua các dự án gặp trở ngại. “Chúng tôi đã mạnh dạn đề xuất rất nhiều vấn đề công tác cán bộ, như điều chuyển, kỷ luật. TP.Đà Nẵng tập trung vào một số sở, ban ngành có vị trí tác chiến quan trọng và đã có những đề xuất”, ông Thơ nói.

Cũng theo Chủ tịch Đà Nẵng, năm 2019, TP.Đà Nẵng sẽ đề xuất Thành ủy kiện toàn một số vị trí. Một số sở, ban ngành, cán bộ thụ động, không sáng tạo, không dám nghĩ, làm đối phó thì TP.Đà Nẵng không chấp nhận.

“Những gì TP.Đà Nẵng chưa đạt được trong năm 2018, phần lớn là do công tác cán bộ của chúng ta. Chúng tôi không dùng từ dám nghĩ dám làm nữa. Chúng tôi chỉ mong muốn cán bộ dám nghĩ và biết làm thôi. Dám nghĩ, dám làm thì cho rằng xúi cán bộ làm bậy, làm ẩu”, ông Thơ nói và khẳng định: “Dám nghĩ, biết làm là nghĩ ra cách làm và biết cách làm để vừa bảm dảo vận dụng sáng tạo và không vi phạm để đạt được”.

Thi công chức “có anh không trúng lại được trúng”

Liên quan đến đợt thi tuyển công chức vừa qua buộc phải chấm lại nên chậm công bố kết quả, Chủ tịch Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cho biết xuất phát từ những tin nhắn, email phản ánh có dấu hiệu không bình thường nên ông đã cho kiểm tra. “Khi kiểm tra thì phát hiện có dấu hiệu liên quan đến vụ việc khác. Sau đó, chúng tôi quyết định rà soát toàn bộ quy trình thi cử và chấm thi”, ông Thơ nói.

Sau lấy phiếu tín nhiệm ở Đà Nẵng: Rất nhiều người vui nhưng cũng rất nhiều người buồn - ảnh 2
Chủ tịch Đà Nẵng tiết lộ nhiều thông tin về kỳ thi tuyển công chức
ẢNH: HOÀNG SƠN
Theo ông Thơ, TP.Đà Nẵng có đề nghị Sở Nội vụ và Trường Chính trị TP.Đà Nẵng chấm thi và nhận thấy có thay đổi “mười mấy trường hợp”. “Có những anh không trúng lại được trúng. Trước đây chấm trúng lại không trúng. Quan trọng nhất là 2 bên đã thừa nhận kết quả này”, ông Thơ nói và cho rằng đây là việc phải rút kinh nghiệm.
Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng cho biết thêm trong vụ việc này có những nghi vấn, TP.Đà Nẵng đã giao cho công an làm, kết quả báo cáo trả lời xác minh không có vấn đề.
“Qua đây, chúng tôi cũng nhận được nhiều phản ánh về thi tuyển, xét tuyển viên chức, công chức ở các cấp quận, huyện và ở đơn vị sự nghiệp, đặc biệt là ở các bệnh viện. Có những thông tin không tốt đẹp gì. Cần phải chấn chỉnh để tạo môi trường đầu vào của cán bộ, công chức minh bạch, xứng đáng”, ông Thơ cảnh báo.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU