Sau karaoke và vũ trường, TP.HCM dừng dịch vụ massage, rạp chiếu phim

5 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau khi tạm dừng 3 dịch vụ: karaoke, vũ trường và bar, TP.HCM tiếp tục tạm dừng các dịch vụ như massage, xông hơi, ca nhạc, hát kịch, rạp chiếu phim, kinh doanh trò chơi điện tử từ 18 giờ ngày 3.5.
 
Các rạp chiếu phim ở TP.HCM phải dừng hoạt động từ 18 giờ chiều 3.5 /// Ảnh: Lê Nam Các rạp chiếu phim ở TP.HCM phải dừng hoạt động từ 18 giờ chiều 3.5 - Ảnh: Lê Nam
Các rạp chiếu phim ở TP.HCM phải dừng hoạt động từ 18 giờ chiều 3.5
Ảnh: Lê Nam
Kết luận cuộc họp khẩn của Ban chỉ đạo Phòng chống dịch TP.HCM trưa 3.5, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong nhìn nhận thành phố có nguy cơ bùng phát dịch rất cao khi đón lượng người lớn đổ về sau kỳ nghỉ. Do đó, các sở ngành và địa phương phải luôn cảnh giác cao, không được phép lơ là.
Ông Phong cho biết thành phố có 3 nguy cơ từ các ổ dịch trong nước, nhập cảnh trái phép và lây từ khu vực cách ly tập trung, do vậy cần tập trung kiểm soát các nguy cơ này.

TP.HCM tạm dừng dịch vụ massage, rạp phim, quán net phòng Covid-19

Bên cạnh việc thực hiện nghiêm công điện 570 của Thủ tướng chính phủ và các chỉ đạo của Trung ương về tăng cường phòng chống dịch, ông Phong yêu cầu ngừng hoạt động một số dịch vụ như: hội nghị, hội thảo chưa cấp bách, nếu hội nghị và hội thảo đã có lịch thì giảm quy mô khách mời.
Sau karaoke và vũ trường, TP.HCM dừng dịch vụ massage, rạp chiếu phim - ảnh 1

Ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP.HCM yêu cầu dừng thêm nhiều dịch vụ để phòng dịch.

Ảnh: Sỹ Đông

Sau khi tạm dừng 3 dịch vụ: karaoke, vũ trường và bar, TP.HCM tiếp tục tạm dừng các dịch vụ như massage, xông hơi, sân khấu kịch, rạp chiếu phim, kinh doanh trò chơi điện tử. Đối với các nghi lễ tôn giáo, tùy theo tính chất, quy mô để hạn chế số lượng người tham dự phù hợp. 
Ông Phong yêu cầu nêu cao trách nhiệm người đứng đầu, người dân cần khai báo y tế trung thực, đeo khẩu trang khi đi ra nơi công cộng. Đối với 2 trường hợp chốn khỏi khu cách ly tập trung ở Củ Chi, Công an TP.HCM và Bộ Tư lệnh TP.HCM tiếp tục truy tìm.
Người đứng đầu khu cách ly tập trung chịu trách nhiệm toàn diện nếu để lây nhiễm chéo trong khu cách ly hoặc lây lan ra cộng đồng.

Sáng 3.5: Việt Nam không có ca mắc Covid-19

Về hoạt động của công viên nước Đầm Sen, chủ tịch TP.HCM yêu cầu tạm dừng hoạt động 7 ngày để kiểm điểm trách nhiệm các cá nhân, tổ chức; đồng thời đưa ra phương án đảm bảo an toàn phòng dịch.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trần Ngọc Đức

Trần Ngọc Đức

Có cần cấm thêm quán cafe, quán nhậu, quán ăn không, chứ cấm những dịch vụ kia cũng như không. Còn trường học thì sao?
Hoang Mai

Hoang Mai

Sao k thấy ngừng quán nhậu nhỉ, quán nhậu thấy nguy cơ rất cao, các ông cứ phà phà lây tùm lum, Hà Nam mấy ô đi nhậu với nhau bị lây hết đó
th***@gmail.com

th***@gmail.com

Nên cấm tiếp nhà hàng quán nhậu quán cafe.
Gia Bảo

Gia Bảo

Quán nhậu tập trung đông người nhất,nhưng lần nào cũng cấm sao cùng hết, khó hiểu
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU