Sạt lở núi vùi lấp lán trại giữa rừng, 1 người tử vong, 3 người mất tích

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Không liên lạc được với 4 người đi rừng trong thời gian dài, người thân và chính quyền tổ chức tìm kiếm thì phát hiện một lán trại bị vùi lấp do sạt lở núi.
Trước đó, một trận sạt lở núi cũng khiến 3 dãy nhà của Đồn biên phòng quốc tế Cha Lo bị sụt lún, đổ sập. Rất may vụ sạt lở không thiệt hại về người /// TRƯƠNG QUANG NAM Trước đó, một trận sạt lở núi cũng khiến 3 dãy nhà của Đồn biên phòng quốc tế Cha Lo bị sụt lún, đổ sập. Rất may vụ sạt lở không thiệt hại về người - TRƯƠNG QUANG NAM
Trước đó, một trận sạt lở núi cũng khiến 3 dãy nhà của Đồn biên phòng quốc tế Cha Lo bị sụt lún, đổ sập. Rất may vụ sạt lở không thiệt hại về người
TRƯƠNG QUANG NAM

Sạt lở núi vùi lấp lán trại giữa rừng

Sáng 24.10, ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Chủ tịch UBND H.Bố Trạch (Quảng Bình), cho biết trên địa bàn xảy ra vụ một 1 lán trại bị vùi lấp vì sạt lở núi, khiến 1 người tử vong, 3 người mất tích.

Trước đó, tối 23.10, chính quyền và người dân xã Hưng Trạch (H.Bố Trạch) đã tìm thấy thi thể đầu tiên trong nhóm 4 người đi rừng bị mất tích nhiều ngày qua do bị núi sạt lở vùi lấp.

Nạn nhân là anh Nguyễn Văn Sơn (47 tuổi, thôn Bồng Lai 2, xã Hưng Trạch). 3 người mất tích là ông Nguyễn Văn Hạnh (53 tuổi), Nguyễn Văn Sáng (33 tuổi) và Trần Văn Lý (60 tuổi, đều ngụ cùng thôn Bồng Lai 2). Được biết ông Hạnh, anh Sáng và anh Sơn là 3 anh em ruột trong một gia đình, còn ông Lý cũng có bà con trong họ.

Trước đó, ngày 15.10, cả 4 người nói trên vào khu vực rừng sâu thuộc Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng nằm ở địa phận xã Hưng Trạch, để đi tìm trầm. Sau đó, họ có dựng lán trại dưới chân 1 quả đồi để tá túc và nghỉ chân sau những ngày tìm kiếm.

Mấy ngày nay, do mưa lũ nên người thân của nhóm người trên dùng nhiều cách liên lạc nhưng bất thành. Vì quá nóng ruột nên sáng 23.10, đợi khi nước lũ rút hết, người thân tìm đến khu vực lán trại của 4 người trên và hãi hùng khi chứng kiến quả đồi bị sạt lở, vùi lấp toàn bộ lán trại.

Nhận được thông tin, lãnh đạo H.Bố Trạch cử lực lượng vào tiền trạm, cùng với dân tìm kiếm cứu người. Sau khi đào bới khu vực sạt lở, đến khoảng 18 giờ cùng ngày (23.10) thì phát hiện thi thể anh Sơn bị chôn vùi dưới đống đất đá.

Khẩn trương tìm 3 người mất tích

Theo ông Tuấn, sáng nay (24.10), huyện thành lập đoàn 40 người, khẩn trương vào rừng tiếp tục tìm kiếm cứu nạn, tìm kiếm tung tích 3 nạn nhân mất tích. Hiện đường vào hiện trường phải mất hơn 2 giờ đồng hồ đi xe máy và 4 tiếng đi bộ.

Sạt lở núi vùi lấp lán trại giữa rừng, 1 người tử vong, 3 người mất tích - ảnh 1

Đoàn công tác do ông Nguyễn Xuân Thủy, Phó chủ tịch UBND H.Bố Trạch, đến thắp hương, chia buồn và trao hỗ trợ bước đầu 5 triệu đồng cho gia đình anh Sơn

ẢNH: TRƯƠNG QUANG NAM

“Đoàn cứu hộ đang trên đường tiếp cận hiện trường vụ sạt lở khiến 3 người đang mất tích để thực hiện tìm kiếm, cứu hộ. Vì thời tiết đang diễn biến phức tạp nên chúng tôi cũng yêu cầu luôn luôn phải đảm bảo an toàn”, ông Tuấn nói.

Cũng theo ông Tuấn, để kịp thời chia sẻ những mất mát với các nạn nhân bị mất tích do sạt lở khi đi rừng. Sáng nay, đoàn công tác của huyện do ông Nguyễn Xuân Thủy, Phó chủ tịch UBND H.Bố Trạch, đã đến thắp hương và trao số tiền 5.000.000 đồng hỗ trợ ban đầu cho gia đình anh Nguyễn Văn Sơn, nạn nhân vừa được tìm thấy thi thể.

Sạt lở thủy điện Rào Trăng 3: Rất khó khăn đưa các thi thể ra khỏi hiện trường

Bình luận

User
Gửi bình luận
Binh Duong

Binh Duong

Giờ này đi tìm trầm thì xin thua.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU