Sạt lở đất tại Hà Giang, 2 người chết

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Ngày 13.8, ông Lê Anh Dũng, Chi cục phó Chi cục Thủy lợi tỉnh Hà Giang, cho biết mưa lớn trong những ngày vừa qua đã gây sạt lở đất, làm 2 người chết.
Vụ việc xảy ra lúc 2 giờ ngày 13.8, sạt lở đất làm sập nhà của gia đình ông Ly Seo Sử (xã Thèn Chu Phìn, H.Hoàng Su Phì) khiến 2 cháu ông Sử là Ly Thị Mai (8 tuổi) và Ly Văn Nam (11 tuổi) tử vong. Cũng theo ông Dũng, từ ngày 11 - 13.8, trên địa bàn tỉnh Hà Giang có mưa vừa, mưa to diện rộng gây thiệt hại nhiều tài sản. Thống kê tại các huyện Xín Mần, Hoàng Su Phì, Đồng Văn và TP.Hà Giang, mưa lớn gây sạt lở đất làm sập 1 ngôi nhà, hư hỏng 10 ngôi nhà khác; 27 ha lúa và hoa màu tại H.Bắc Quang bị ngập lụt.

Mưa lũ ở Hà Giang: 5 người chết và 2 người bị thương

* Cảnh báo mưa lớn ở Bắc bộ

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia ngày 13.8 đã cảnh báo về một đợt mưa lớn ở các tỉnh Bắc bộ trong những ngày tới. Lượng mưa phổ biến 40 - 80 mm/24 giờ; riêng các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Quảng Ninh và Hải Phòng có mưa rất to, lượng mưa phổ biến 80 - 150 mm, có nơi trên 170 mm/24 giờ. Đợt mưa này có khả năng kéo dài đến ngày 18 - 19.8.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU