Sắp xét xử vụ án hiếp dâm, giết hại nữ sinh giao gà

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Ông Phạm Văn Nam, Chánh án TAND tỉnh Điện Biên, cho biết từ 26 - 28.12 tới, sẽ xét xử 9 bị cáo trong vụ hiếp dâm, sát hại nữ sinh giao gà Cao Mỹ Duyên (20 tuổi, ở huyện Điện Biên) dịp tết Nguyên đán 2019.
Nhóm bị can liên quan đến vụ hiếp dâm, giết hại nữ sinh giao gà /// Ảnh CTV Nhóm bị can liên quan đến vụ hiếp dâm, giết hại nữ sinh giao gà - Ảnh CTV
Nhóm bị can liên quan đến vụ hiếp dâm, giết hại nữ sinh giao gà
Ảnh CTV
TAND tỉnh Điện Biên phân công ông Phạm Văn Nam và ông Nguyễn Trọng Đoàn điều hành phiên xử, ông Nam là chủ tọa.

Mẹ của nữ sinh giao gà lãnh án 20 năm tù dù một mực kêu oan

Theo cáo trạng của Viện KSND tỉnh Điện Biên, năm 2009, Vì Văn Toán bán cho bà Trần Thị Hiền, mẹ ruột của nữ sinh giao gà Cao Mỹ Duyên, 2 bánh heroin với giá 300 triệu đồng nhưng cho nợ tiền. Sau đó, Vì Văn Toán bị bắt, phải thụ án 9 năm 6 tháng tù giam.
Năm 2019, Vì Văn Toán mãn hạn tù về địa phương tìm gặp bà Hiền để đòi nợ nhưng bà Hiền từ chối trả tiền. Toán đã thuê nhóm của Bùi Văn Công bắt cóc nữ sinh Cao Mỹ Duyên để uy hiếp.
Nhận lời giúp Toán, Công phân công Vương Văn Hùng hẹn Cao Mỹ Duyên mang gà đến căn nhà ở gần đồi Độc Lập. Tại đây, Công cùng với Lường Văn Lả, Lường Văn Hùng, Phạm Văn Nhiệm chờ sẵn để bắc cóc nữ sinh giao gà.
Chiều tối 4.2 (30 tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019), Công chở Vương Văn Hùng đến chợ Mường Thanh để nhận diện nạn nhân. Trong vai là khách mua gà, Vương Văn Hùng đề nghị Cao Mỹ Duyên chở 10 con gà ra nơi hẹn sẵn với nhóm của Bùi Văn Công.
Khi đến nơi, nữ sinh giao gà Cao Mỹ Duyên bị Công dùng côn nhị khúc siết cổ bất tỉnh. Sau đó, cả nhóm khiêng nạn nhân lên thùng xe tải, chở về nhà Công. Khi đến nơi, nữ sinh tỉnh lại vùng bỏ chạy nhưng lại bị giữ lại.
Sắp xét xử vụ án hiếp dâm, giết hại nữ sinh giao gà - ảnh 1

Bà Trần Thị Hiền - mẹ nữ sinh giao gà, tại phiên tòa xét xử hôm 27.11

Ảnh Trần Cường

Cũng trong tối hôm đó, Vì Văn Toán lấy điện thoại của nạn nhân gọi cho bà Trần Thị Hiền thông báo đã bắt giữ con gái Cao Mỹ Duyên, đồng thời, đề nghị mẹ nữ sinh giao gà trả nợ.

Vụ nữ sinh giao gà: Những ly kỳ, bí ẩn chưa lời giải đáp

Từ tối 30 tết đến rạng sáng mùng 3 tết (ngày 7.2), Bùi Văn Công và 5 đồng phạm khống chế, hãm hiếp nữ sinh giao gà tại nhà riêng của Công. Vợ Công là Bùi Thị Kim Thu biết việc các bị can giở trò đồi bại, sát hại Cao Mỹ Duyên, nhưng không tố giác.
Khi nhận thấy sức khỏe nạn nhân yếu đi, nhóm này  liền ra tay sát hại rồi khiêng xác nạn nhân đặt tại khu chăn nuôi gần nhà Công, tại xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên.
Ngày 25.5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Điện Biên đã khởi tố, bắt tạm giam bà Trần Thị Hiền do liên quan đến đường dây buôn bán ma túy với Vì Văn Toán. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Điện Biên xác định đường dây buôn bán ma túy này chính là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến việc nữ sinh giao gà Cao Mỹ Duyên bị giết hại.
Ngày 27.11, tại phiên tòa xét xử các bị cáo mua bán trái phép chất ma túy hôm 27.11, Vì Văn Toán đã khai bán cho bà Hiền 2 bánh heroin vào năm 2009, nhưng mẹ nữ sinh giao gà phủ nhận điều này.
TAND tỉnh Điện Biên đã tuyên phạt bà Trần Thị Hiền và Bùi Văn Công 20 tù về tội mua bán trái phép chất ma túy. Vì Thị Thu (vợ Vì Văn Toán - kẻ được xác định là chủ mưu trong vụ việc) và Lường Văn Hùng bị tuyên phạt án chung thân cũng vì tội danh này.
Vì Văn Toán lĩnh án chung thân về tội Mua bán trái phép chất ma túy và chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU