Sắp xét xử nguyên chuyên viên văn phòng TP.HCM Quách Duy

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ông Quách Duy bị xét xử về tội "lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".
Dự kiến ngày 15.4 tới, TAND Q.Tân Phú (TP.HCM) sẽ xét xử sơ thẩm ông Quách Duy (39 tuổi, nguyên chuyên viên Văn phòng UBND TP.HCM) phạm tội “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.
Theo cáo trạng, năm 2019, qua thực hiện quản lý nhà nước trong lĩnh vực thông tin truyền thông và hoạt động kiểm tra thông tin được cung cấp trên mạng internet, Sở TT-TT TP.HCM đã làm việc với ông Quách Duy về việc tài khoản Facebook “Duy Quách” của ông này đăng tải 3 bài viết có nội dung xúc phạm nghiêm trọng danh dự, uy tín, nhân phẩm của một số nguyên lãnh đạo Đảng và nhà nước, TP.HCM.
Sở TT-TT TP.HCM đã giám định và kết luận các nội dung bài viết liên quan của ông Quách Duy đã vi phạm điểm a, khoản 3 điều 16 luật An ninh mạng; vi phạm điểm d khoản 1 điều 5 Nghị định 72/2013/NĐ-CP, gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội.
Từ kết luận giám định của Sở TT-TT TP.HCM, ngày 18.9.2020, Cơ quan CSĐT Công an Q.Tân Phú khám xét chỗ ở và nơi làm việc của ông Quách Duy, đồng thời trích xuất dữ liệu từ điện thoại di động, máy tính, thu giữ một số tài liệu liên quan đến vụ án.
Tại CQĐT, bị can Quách Duy khai nhận tất cả các bài viết bị thu giữ, trong đó có 3 bài viết có nội dung xúc phạm trên, đều do bị can này viết ra.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU