Sập bẫy lừa mã OTP ngân hàng, nữ gia sư bị rút sạch tiền trong tài khoản

6 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hiếu chiếm đoạt Facebook người khác rồi đóng giả làm phụ huynh nộp tiền học phí, để lừa nữ gia sư bằng thủ đoạn yêu cầu điền thông tin tài khoản, mã OTP vào link giả mạo ngân hàng.
Hiếu bị khởi tố, tạm giam /// ẢNH: NGUYỄN TÚ Hiếu bị khởi tố, tạm giam - ẢNH: NGUYỄN TÚ
Hiếu bị khởi tố, tạm giam
ẢNH: NGUYỄN TÚ
Ngày 25.2, Công an Q.Thanh Khê (TP.Đà Nẵng) khởi tố bị can lừa đảo qua mạng, chiếm đoạt tiền của nữ gia sư. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Q.Thanh Khê cũng bắt tạm giam Lê Thanh Hiếu (28 tuổi, ngụ P.3, TX.Quảng Trị) về tội sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử để chiếm đoạt tài sản với chiêu lừa mã OTP ngân hàng.
Theo điều tra, tối 21.12.2020, Hiếu chiếm được tài khoản Facebook tên Thu Ho (Chu Thanh Thanh) và đóng giả người này để lừa đảo qua mạng.
Hiếu nhắn tin vào tài khoản Facebook Dieu Hang (Vật Lý Cô Hằng) của chị Lê Thị Diệu Hằng (29 tuổi, ngụ Q.Thanh Khê) đăng ký học kèm cho 3 học sinh lớp 11 với học phí 6 triệu đồng/tháng.
Hiếu đề nghị nữ gia sư này cung cấp số tài khoản rồi dùng phần mềm chỉnh sửa thể hiện một lệnh chuyển tiền giả của ngân hàng. Hiếu gửi kèm hình ảnh này trên một đường link do Hiếu tạo ra, yêu cầu chị Hằng điền thông tin tài khoản như mật khẩu, mã OTP… để nhận tiền. Nạn nhân tin tưởng đã điền vào đường link, Hiếu dùng thông tin này xâm nhập tài khoản và rút trộm gần 30 triệu đồng. Số tiền này Hiếu “rửa” bằng cách chuyển qua một tài khoản game để xóa dấu vết.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Andy Quách

Andy Quách

Nhận tiền thì cần mã OTP để làm gì?
Rubi

Rubi

Vậy mới gọi là đi lừa người nhẹ dạ, chưa am hiểu chứ bạn. Tôi đã bị mấy em đóng vai nhân viên Ngân gàng, giả đò hỏi han chăm sóc, tặng mình nhiều hói ưu đãi....rồi vào vấn đề chính là hỏi mã số thẻ, ngày hết hạn, mã cvv....giả đò nói chút nữa sẽ có ng của ngân hàng đt lại để lấy mã và cấp cho mình gói ưu đãi. Thật ra nếu mình đưa mã cvv thì nó bắt đầu rút tiền. Nhưng chưa xong đâu. Thằng tiếp theo sẽ gọi lại giả đò hỏi han và kêu mình cấp mã OPT....và sau đó nó rút tiền trót lọt...Nói chung là k cung cấp cho bất cứ ai kể cả nhân viên ngân hàng về 3 loại: mã thẻ, ngày hết hạn và mã cvv. Là bạn sẽ không bao giờ bị ai lừa cả.
bl***@yahoo.com

bl***@yahoo.com

Tui cũng định hỏi như bạn vậy hihihi
4 phản hồi
hoangmy ngo

hoangmy ngo

Cô ni chắc dạy có tiếng nên hắn mới biết nên mới bị lừa. Chứ như mình thì lừa cũng không có đồng lát mô :)

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU