Sáng thứ 2 liên tiếp cả nước không ghi nhận thêm ca mắc Covid-19

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sáng nay, 22.8, cả nước không có ca mắc mới. Hà Nội đã lấy 71.842 mẫu để xét nghiệm cho người về từ Đà Nẵng từ ngày 15 - 29.7
Bộ Y tế yêu cầu các bệnh viện thực hiện nghiệm việc sàng lọc, xét nghiệm kịp thời ca mắc Covid-19 /// ẢNH TRẦN CƯỜNG Bộ Y tế yêu cầu các bệnh viện thực hiện nghiệm việc sàng lọc, xét nghiệm kịp thời ca mắc Covid-19 - ẢNH TRẦN CƯỜNG
Bộ Y tế yêu cầu các bệnh viện thực hiện nghiệm việc sàng lọc, xét nghiệm kịp thời ca mắc Covid-19
ẢNH TRẦN CƯỜNG
Sáng nay, 22.8, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 thông báo cả nước không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới. Hiện, Việt Nam ghi nhận 1.009 ca bệnh từ đầu dịch, trong đó, 667 ca mắc do lây nhiễm trong nước.
527/667 ca mắc mới liên quan đến Đà Nẵng tính từ ngày 25.7 đến nay.
104.793 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe.

Tình hình Covid-19 tại Việt Nam sáng 22.8: Sáng thứ hai liên tiếp không có ca mắc mới

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị thuộc Ban Chỉ đạo, hôm nay, có 2 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, là bệnh nhân 438 tại Bệnh viện đa khoa T.Ư Huế cơ sở 2 và bệnh nhân 738 tại Trung tâm Y tế huyện Hoà Vang (Đà Nẵng).
Đã có 547 ca được điều trị khỏi, 25 ca tử vong từ đầu dịch.
Theo Ban Chỉ đạo, để kiểm soát nguy cơ thêm các ca bệnh trong cộng đồng tại Hà Nội, từ tối thứ sáu, ngày 21.8, toàn bộ hoạt động trên phố đi bộ được tạm dừng tổ chức để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19.
Việc tạm dừng các hoạt động tại phố đi bộ được coi là giải pháp nhằm đảm bảo an toàn về mặt y tế, giảm tối đa khả năng lây nhiễm dịch bệnh ngoài cộng đồng.
Đồng thời, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.Hà Nội cũng yêu cầu UBND các quận, huyện, thị xã, xã, phường tiếp tục thực hiện nghiêm túc việc giám sát việc cách ly y tế; giãn cách các nhà hàng, quán cà phê, tụ điểm đông người; tiếp tục dừng hoạt động của các quán bar, karaoke, vũ trường; xử phạt nghiêm các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Tổng hợp Covid-19 ngày 21.8: Nhiều ổ dịch cơ bản được khống chế

PGS - TS Hoàng Đức Hạnh, Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội, cho biết từ ngày 19 - 21.8, Hà Nội không ghi nhận thêm ca mắc mới.
Cho đến 12 giờ ngày 21.8, toàn TP.Hà Nội đã lấy được 71.842 mẫu để xét nghiệm cho người về từ Đà Nẵng từ ngày 15 - 29.7, đã có kết quả 49.158 mẫu, ghi nhận 1 trường hợp dương tính (bệnh nhân 979). Đến nay, cả 30 quận, huyện, thị xã của Hà Nội đã cơ bản hoàn thành công tác lấy mẫu xét nghiệm.
Sở Y tế Hà Nội đã kiểm tra 40 bệnh viện cả công lập và tư nhân. Qua đó, 30 bệnh viện được đánh giá là bệnh viện an toàn; 7 bệnh viện an toàn ở mức thấp; 3 bệnh viện không an toàn là Bệnh viện Mắt Sài Gòn - Hà Nội 1, Bệnh viện Mắt Việt Nhật, Bệnh viện Mắt Hi-Tech.
Đại diện lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội cũng nhận định mặc dù không ghi nhận ca mắc mới trong 3 ngày qua nhưng nguy cơ lây nhiễm vẫn tiềm ẩn, nhất là trong bệnh viện và tại nhà hàng, quán ăn. Vì vậy, cần tiếp tục chủ động, kiên quyết triển khai hiệu quả, mạnh mẽ các biện pháp phòng, chống dịch.

TP.HCM đặt mục tiêu xét nghiệm Covid-19 được 13.000 mẫu/ngày

Sáng thứ 2 liên tiếp cả nước không ghi nhận thêm ca mắc Covid-19 - ảnh 1

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU