Sáng nay, Hà Nội hết ô nhiễm không khí

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sáng 4.2, sau 5 ngày liên tiếp lọp top 10 thành phố ô nhiễm không khí nhất thế giới, chất lượng không khí ở Hà Nội đã được cải thiện nhiều, lần đầu tiên kể từ sau tết Canh Tý cảnh báo ở ngưỡng màu xanh.
Bảng hiện thị kết quả quan trắc chất lượng không khí ở khu vực miền Bắc của ứng dụng Pam Air /// Ảnh chụp màn hình Bảng hiện thị kết quả quan trắc chất lượng không khí ở khu vực miền Bắc của ứng dụng Pam Air - Ảnh chụp màn hình
Bảng hiện thị kết quả quan trắc chất lượng không khí ở khu vực miền Bắc của ứng dụng Pam Air
Ảnh chụp màn hình
Lúc 7 giờ sáng nay, mức độ ô nhiễm không khí tại Hà Nội được Tổ chức đo chất lượng không khí thế giới (Air Visual) cảnh báo ở ngưỡng màu xanh, giá trị AQI là 164, chất lượng không khí tốt (sáng 3.2 giá trị AQI là 164, cảnh báo ở ngưỡng màu đỏ - có hại cho sức khỏe tất cả mọi người).
Air Visual áp dụng cách tính AQI của Mỹ xếp hạng Hà Nội đứng thứ 52/95 thành phố có kết quả quan trắc chất lượng không khí (sáng 3.2 xếp hạng thứ 2/97).
Theo Air Visual, khu vực nội thành Hà Nội có chất lượng không khí tốt, nhưng một số tỉnh ở miền Bắc như Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Phòng, Hải Dương, Hưng Yên, Nam Định, Hà Nam… ô nhiễm không khí vẫn ở ngưỡng cảnh báo màu đỏ.
Còn tại TP.HCM, Air Visual cảnh báo chất lượng không khí ở ngưỡng màu vàng, giá trị AQI là 91 (sáng 3.2, giá trị AQI là 131), với mức độ này, nhóm người nhạy cảm (trẻ em, người già, người có bệnh về đường hô hấp) có thể phải chịu tác động không tốt đến sức khỏe. Như vậy, mức độ ô nhiễm không khí ở TP.HCM giảm hơn so với sáng qua.
Ứng dụng Pam Air áp dụng cách tính AQI của Mỹ đưa cảnh báo chất lượng không khí tại Hà Nội và đa số các tỉnh khu vực phía bắc ở ngưỡng màu vàng và xanh, lác đác một vài điểm màu cam ở các tỉnh vùng ven biển. Như vậy, so với sáng qua, chất lượng không khí toàn miền Bắc được cải thiện nhiều, đặc biệt là khu vực nội thành Hà Nội.
Cổng thông tin quan trắc chất lượng môi trường của UBND TP.Hà Nội áp dụng cách tính AQI của Việt Nam cho kết quả chất lượng không khí ở ngưỡng màu xanh, giá trị AQI là 18 (sáng 3.2 giá trị AQI là 156).
Điểm quan trắc ô nhiễm không khí của Tổng cục Môi trường đặt tại quận Long Biên áp dụng cách tính AQI của Việt Nam cho kết quả quan trắc ở ngưỡng chớm màu xanh với giá trị AQI là 19 (sáng 3.2, giá trị AQI là 153).

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU