Sáng nay ghi nhận 37 bệnh nhân Covid-19, là các ca cộng đồng tại Hải Dương

3 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sáng nay, 4.2, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 (Ban Chỉ đạo) thông báo ghi nhận 37 bệnh nhân  Covid-19 mới, là các ca cộng đồng tại Hải Dương.
Tăng cường lấy mẫu xét nghiệm ca bệnh Covid-19 liên quan ổ dịch tại Hải Dương, Quảng Ninh.  /// ẢNH TRẦN CƯỜNG Tăng cường lấy mẫu xét nghiệm ca bệnh Covid-19 liên quan ổ dịch tại Hải Dương, Quảng Ninh. - ẢNH TRẦN CƯỜNG
Tăng cường lấy mẫu xét nghiệm ca bệnh Covid-19 liên quan ổ dịch tại Hải Dương, Quảng Ninh.
ẢNH TRẦN CƯỜNG
 Theo Ban Chỉ đạo, các ca được công bố sáng nay là các bệnh nhân Covid-19 thứ 1.912 - 1.948 tại Việt Nam, đều là các ca cộng đồng, tại Hải Dương.

Sáng 4.2: Phát hiện thêm 37 ca Covid-19 lây nhiễm cộng đồng

Các bệnh nhân 1912 - 1948 là công nhân khu công nghiệp thuộc TP.Chí Linh, tỉnh Hải Dương, đã được cách ly, không có nguy cơ lây ra cộng đồng.
Các bệnh nhân này được lấy mẫu ngày 28.1 xét nghiệm lần 1 âm tính với SARS-CoV-2. Ngày 3.2, kết quả xét nghiệm lần 2 có 37 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.
Theo Ban Chỉ đạo, trong số 1.948 ca mắc ghi nhận tại Việt Nam đến nay, đã có 1.461 ca được điều trị khỏi. Hiện, 48.829 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly y tế) phòng dịch Covid-19. Trong đó, 378 người cách ly tập trung tại bệnh viện; 22.610 người cách ly tập trung tại cơ sở khác; 25.841 cách ly tại nhà, nơi lưu trú.
Trong 1.948 ca mắc đầu dịch đến nay, Việt Nam có 1.059 ca mắc Covid-19 do lây nhiễm trong nước. Trong đó, từ ngày 27.1 (thời điểm ghi nhận ca bệnh đầu tiên tại ổ dịch TP.Chí Linh, tỉnh Hải Dương và Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh) đến nay có 366 ca trong cộng đồng.

Xôn xao vì 2 nữ tiếp viên mắc Covid-19 đi 9 quán karaoke trong 3 ngày

Ban Chỉ đạo cho biết, qua kết quả phân tích dịch tễ học, hầu hết các trường hợp mắc Covid-19 trong cộng đồng tại các tỉnh, thành phố như: Hà Nội, Bắc Ninh, Hải Phòng, Gia Lai, Hòa Bình, từ ngày 27.1 đến nay, đều liên quan đến 2 nguồn lây nhiễm chính: Công ty TNHH điện tử POYUN Việt Nam (Khu công nghiệp Cộng Hòa, TP.Chí Linh, Hải Dương) và Sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh) với chủng biến thể mới, có mức độ lây nhiễm cao, lây lan nhanh trong cộng đồng.
Ngay khi dịch xuất hiện trở lại, Bộ Y tế đã chỉ đạo các đơn vị, chuyên gia đầu ngành về dự phòng, điều trị, xét nghiệm, truyền thông để hỗ trợ tối đa cho Hải Dương, Quảng Ninh và các địa phương, nhằm dập dịch trong thời gian sớm nhất.
Bộ Y tế đã kích hoạt hệ thống truy vết, xác định nhanh trường hợp có liên quan đến các ca bệnh, nhằm xác định khoanh vùng kịp thời; chuyển thông tin các trường hợp nghi ngờ về địa phương để tiếp tục điều tra, xử lý; tiếp tục duy trì trực 24/24 giờ, tiếp nhận và xử lý thông tin qua đường dây nóng 1900 9095 (mỗi ngày tiếp nhận và xử lý khoảng 7.000 cuộc gọi).

Bệnh nhân Covid-19 ngồi cà phê phố Tây Bùi Viện, 4 người phải đi cách ly

 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Luan

Luan

Tình hình này ăn tết không vui rồi!
NPHONG

NPHONG

Đợt này sao tốc độ lây lan nhanh quá, ngày nào cũng mấy chục ca nhiễm - đáng sợ thật !
Bình Hoàng Hữu

Bình Hoàng Hữu

Chống dịch như chống giặc...Thần tốc hơn nữa.Thanks các y,bs tuyến đầu.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU