Sáng nay, ghi nhận 2 ca Covid-19 lây nhiễm trong nước tại Hải Dương

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sáng nay, 16.2, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 (Ban Chỉ đạo) thông báo ghi nhận 2 ca mắc Covid-19 mới do lây nhiễm trong nước, tại Hải Dương.
Người từ H.Cẩm Giàng (Hải Dương) về các địa phương phải khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 /// ẢNH TRẦN CƯỜNG Người từ H.Cẩm Giàng (Hải Dương) về các địa phương phải khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 - ẢNH TRẦN CƯỜNG
Người từ H.Cẩm Giàng (Hải Dương) về các địa phương phải khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm Covid-19
ẢNH TRẦN CƯỜNG
Theo Ban Chỉ đạo, 2 ca mắc mới được công bố sáng nay là bệnh nhân Covid-19 thứ 2270 và 2271 tại Việt Nam, được ghi nhận tại Hải Dương.
Cụ thể, các bệnh nhân 2270 và 2271 đều là F1 đã được cách ly trước đó. Trong đó, bệnh nhân 2270 liên quan ổ dịch H.Cẩm Giàng (Hải Dương) và bệnh nhân 2271 liên quan ổ dịch H.Kinh Môn (Hải Dương). Hiện, cả 2 bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Dã chiến số 2 (Trường đại học kỹ thuật y tế Hải Dương).
Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị thuộc Ban chỉ đạo, hôm nay có 26 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, gồm 21 bệnh nhân tại Bệnh viện dã chiến số 1 ở TP.Chí Linh (Hải Dương) và 5 bệnh nhân tại Bệnh viện dã chiến số 2 đặt tại Trường đại học kỹ thuật y tế Hải Dương.
Theo Ban Chỉ đạo, trong số 2.271 ca mắc Covid-19 được ghi nhận tại Việt Nam từ đầu dịch đến nay, 1.541 ca đã được điều trị khỏi; 1.372 ca do lây nhiễm trong nước.
Từ ngày 27.1 (thời điểm ghi nhận ổ dịch tại TP.Chí Linh, tỉnh Hải Dương và sân bay Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh) đến nay, có 677 ca mắc mới tại 13 tỉnh, thành phố: Hải Dương, Quảng Ninh, Hà Nội, Hải Phòng, TP.HCM, Hòa Bình, Bắc Ninh, Gia Lai, Bình Dương, Bắc Giang, Điện Biên, Hà Giang và Hưng Yên.
Hiện, 128.080 người tiếp xúc gần ca bệnh và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly y tế), phòng dịch Covid-19. Trong đó, 577 cách ly tập trung tại bệnh viện, 15.230 cách ly tập trung tại cơ sở khác và 112.273 cách ly tại nhà, nơi lưu trú.
Trước tình hình diễn biến dịch bệnh Covid 19 tại Hải Dương phức tạp, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch TP.Hà Nội đã có thông báo, với những người đi từ vùng dịch Hải Dương đến Hà Nội phải chủ động khai báo y tế bắt buộc với tổ y tế cộng đồng tại nơi cư trú, khuyến cáo người dân tự cách ly tại nhà, không di chuyển ra ngoài cộng đồng khi không cần thiết.
Riêng đối với người từ H.Cẩm Giàng (Hải Dương) khi đến Hà Nội phải chủ động khai báo và lấy mẫu xét nghiệm Covid-19, cách ly y tế bắt buộc, không được đi ra ngoài cộng đồng.
Sáng nay, ghi nhận 2 ca Covid-19 lây nhiễm trong nước tại Hải Dương - ảnh 1

Bình luận

User
Gửi bình luận
NPHONG

NPHONG

Hết tết, chuẩn bị đi làm lại mà vẫn còn lây lan thế này thì không biết tính sao ?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU