Sáng nay, cả nước không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sáng nay, 23.8, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch covid-19 thông báo cả nước không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới. Đã có 672 ca mắc do lây nhiễm trong nước.
Hà Nội và các địa phương có ca mắc liên quan Đà Nẵng tăng cường lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc ca bệnh Covid-19 trong cộng đồng
ẢNH TRẦN CƯỜNG
Theo Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch covid-19, đến 6 giờ sáng nay, Việt Nam có tổng cộng 672 ca mắc Covid-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó,  532 ca mắc mới liên quan đến Đà Nẵng từ ngày 25.7.
77.380 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe.
Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị thuộc Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, trong số 1.014 ca mắc Covid-19 tại Việt Nam từ đầu dịch, 563 ca đã được điều trị khỏi, 26 ca tử vong; 13 ca đã có kết quả xét nghiệm từ 1 - 3 lần âm tính với virus SARS-CoV-2

13 hành vi vi phạm phòng chống dịch Covid-19 bị xử phạt

Trước đó, Sở Y tế Hà Nội đã có thông báo về 13 hành vi, nhóm hành vi bị pháp luật nghiêm cấm và chế tài xử phạt về 13 hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19 và mức xử phạt.
Trong đó, người không đeo khẩu trang nơi công cộng bị phạt tiền tối đa đến 300.000 đồng.
Người vứt khẩu trang đã sử dụng không đúng nơi quy định tại nơi công cộng bị phạt tiền tối đa đến 5 triệu đồng; nếu vứt ra vỉa hè, đường phố, bị phạt tiền tối đa đến 7 triệu đồng.
Người che giấu tình trạng bệnh tật của mình hoặc của người khác khi mắc bệnh Covid-19 bị phạt tiền tối đa đến 2 triệu đồng.
Không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp tạm đình chỉ hoạt động của cơ sở dịch vụ ăn uống công cộng có nguy cơ làm lây truyền bệnh dịch tại vùng có dịch thì bị phạt tiền tối đa đến 10 triệu đồng đối với cá nhân, 20 triệu đồng đối với tổ chức.
Không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người hoặc tạm đình chỉ hoạt động kinh doanh, dịch vụ tại nơi công cộng để phòng, chống dịch Covid-19 thì bị phạt tiền tối đa đến 10 triệu đồng đối với cá nhân, 20 triệu đồng đối với tổ chức.
Người không thực hiện quyết định kiểm tra, giám sát, xử lý y tế trước khi ra vào vùng có dịch bị phạt tiền tối đa đến 20 triệu đồng.
Người trốn khỏi nơi cách ly; không tuân thủ quy định về cách ly; từ chối, trốn tránh việc áp dụng biện pháp cách ly, cưỡng chế cách ly để phòng, chống dịch Covid-19 có thể bị xử phạt hành chính tối đa đến 10 triệu đồng hoặc bị xử lý theo điều 240 bộ luật Hình sự trong trường hợp gây truyền dịch bệnh cho người khác.
Người trốn khỏi nơi cách ly, không tuân thủ quy định về cách ly; tờ chối, trốn tránh việc áp dụng biện pháp cách ly, cưỡng chế cách ly mà làm gây thiệt hại từ 100 triệu đồng trở lên do phát sinh chi phí phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thì bị xử lý theo điều 295 bộ luật Hình sự.
Người nào khai báo y tế, khai báo không đầy đủ hoặc khai báo gian dối gây lây truyền dịch bệnh Covid-19 cho người khác bị xử lý theo điều 240 bộ luật Hình sự.
Người nào đưa lên mạng máy tính, mạng viễn thông thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, thông tin xuyên tạc về tình hình dịch bệnh Covid-19 có thể bị phạt tiền tối đa đến 15 triệu đồng hoặc bị xử lý theo điều 288 bộ luật Hình sự.
Người có hành vi dùng vũ lực, đe dọa dùng vũ lực hoặc thủ đoạn khác cản trở người thi hành công vụ trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thì bị xử lý theo điều 330 bộ luật Hình sự.
Chủ cơ sở kinh doanh, người quản lý cơ sở kinh doanh dịch vụ (như quán bar, vũ trường, karaoke, dịch vụ mát-xa, cơ sở thẩm mỹ...) thực hiện hoạt động kinh doanh khi đã có quyết định tạm đình chỉ hoạt động kinh doanh để phòng chống dịch bệnh Covid-19, gây thiệt hại từ 100 triệu đồng trở lên do phát sinh chi phí phòng, chống dịch bệnh thì bị xử lý theo điều 295 bộ luật Hình sự.
Người có hành vi lợi dụng sự khan hiếm hoặc tạo sự khan hiếm giả tạo trong tình hình dịch bệnh Covid-19 để mua vét hàng hóa đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền công bố là mặt hàng bình ổn giá hoặc hàng hóa được nhà nước định giá nhằm bán lại để thu lợi bất chính thì bị xử lý về tội đầu cơ theo quy định tại điều 196 bộ luật Hình sự.

Tổng hợp Covid-19 ngày 22.8: Nỗi lo từ những bệnh nhân là tiểu thương ở chợ

Sáng nay, cả nước không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới  - ảnh 1

Bình luận

User
Gửi bình luận
thanh ngo van

thanh ngo van

Một ngày không có ca nhiễm mới là đất nước có một niềm vui mới
Lê Văn Vương

Lê Văn Vương

Tuyệt vời Việt Nam ! Cảm ơn ban chỉ đạo phòng chống đại dịch , các y bác sĩ và nhân viên toàn quốc đã ngăn chặn cơn dịch mang lại sự tin yêu của nhân dân

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU