Sáng nay 22.4, xử phúc thẩm tài xế Mercedes tông nữ tiếp viên hàng không thương tật 79%

3 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Liên quan vụ tài xế Mercedes tông nữ tiếp viên hàng không, gây thương tật 79%, Viện KSND Q.Phú Nhuận (TP.HCM) cung cấp toàn bộ hồ sơ bị cáo Nguyễn Trần Hoàng Phong chuyển nhượng nhà cho mẹ trong thời gian tạm giam lên cấp phúc thẩm. 
Bị cáo Phong được dẫn giải đến tòa trong sáng 22.4 /// ẢNH: SONG MAI Bị cáo Phong được dẫn giải đến tòa trong sáng 22.4 - ẢNH: SONG MAI
Bị cáo Phong được dẫn giải đến tòa trong sáng 22.4
ẢNH: SONG MAI
Sáng nay (22.4), TAND TP.HCM xét xử phúc thẩm vụ án “vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ” đối với bị cáo Nguyễn Trần Hoàng Phong (32 tuổi, ngụ Q.Gò Vấp, TP.HCM), tài xế điều khiển xe Mercedes tông nữ tiếp viên hàng không, bị thương tật vĩnh viễn 79%.
HĐXX phúc thẩm cũng triệu tập 8 người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan đến tòa, trong đó có Công ty TNHH TM Du lịch Vận tải Khang Gia và Công ty Fumita, 2 đơn vị cho Phong thuê xe Mercedes, chiếc xe trong vụ tai nạn.

Vụ án "Mercedes tông nữ tiếp viên hàng không gãy chân" vẫn chưa hồi kết

Theo hồ sơ vụ án, bị cáo Phong là người lái ô tô Mercedes gây ra vụ tai nạn vào rạng sáng 30.1.2020 ở đường Hồng Hà (Q.Phú Nhuận), khiến người chạy xe dịch vụ GrabBike là ông Lê Mạnh Thường (64 tuổi, ngụ Q.12, TP.HCM) tử vong, nữ tiếp viên hàng không Nguyễn Thị Bích Hường (ngồi sau xe nạn nhân Thường) bị thương tật vĩnh viễn 79%.
Trước đó, ngày 9.4, TAND TP.HCM đã mở phiên xét xử sơ thẩm, nhưng phiên tòa phải tạm hoãn do vắng mặt luật sư bào chữa của bị cáo Phong; đồng thời, HĐXX phúc thẩm cũng cho biết, Viện KSND Q.Phú Nhuận đã cung cấp toàn bộ hồ sơ công chứng căn nhà bị cáo đã chuyển nhượng cho mẹ bị cáo trong thời gian bị cáo tạm giam, nên HĐXX cũng bổ sung tài liệu này vào hồ sơ vụ án phúc thẩm và đề nghị các luật sư tiếp cận hồ sơ.
Sáng nay 22.4, xử phúc thẩm tài xế Mercedes tông nữ tiếp viên hàng không thương tật 79% - ảnh 1

Bị hại Nguyễn Thị Bích Hường (nữ tiếp viên hàng không) tại phiên tòa phúc thẩm 22.4

ẢNH: SONG MAI

Chia sẻ tại phiên tòa phúc thẩm ngày 9.4, chị Hường cho biết từ lúc xảy ra tai nạn đến nay, phía gia đình bị cáo Phong chỉ có một lần đến khóc lóc, mong giảm án cho Phong chứ không hề nhắc đến việc bồi thường. Còn chị Lê Thường Vân (con gái và cũng là đại diện hợp pháp cho người chạy xe dịch vụ Grabbike tử vong Lê Mạnh Thường) cho biết phía gia đình Phong không hề đến thắp được nén nhang xin lỗi và cũng không bồi thường.
Ở phiên xét xử sơ thẩm ngày 16.12.2020, TAND Q.Phú Nhuận tuyên phạt bị cáo Phong 7 năm 6 tháng tù về tội danh trên. Về trách nhiệm dân sự, HĐXX sơ thẩm buộc Phong bồi thường hơn 1,4 tỉ đồng cho chị Hường; bồi thường cho người đại diện hợp pháp của ông Thường hơn 477 triệu đồng.

Nghi vấn tài xế Mercedes tẩu tán tài sản: Tiếp viên hàng không cần xử lý sao?

Sau khi xét xử sơ thẩm, bị cáo Phong làm đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Chị Hường kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm, đề nghị tăng hình phạt với Phong; đề nghị Công ty TNHH TM Du lịch Vận tải Khang Gia và Công ty Fumita, liên đới cùng Phong bồi thường, do 2 đơn vị này có lỗi trong việc giao xe Mercedes cho bị cáo sử dụng gây tai nạn. Ngoài ra, đề nghị cấp phúc thẩm làm rõ hành vi bị cáo cùng mẹ tẩu tán tài sản để né bồi thường thiệt hại trong quá trình bị cáo đang bị tạm giam.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Chau Duong

Chau Duong

Các giao dịch đó sẽ bị vô hiệu theo các quy định của Pháp luật.
Huỳnh Nguyễn Văn

Huỳnh Nguyễn Văn

Đề nghị xem ai giúp sức để tẩu tán tài sản né bồi thường.
Phan Đình Tú

Phan Đình Tú

Tại sao ở trong trại giam mà lại được giao dịch ngầm với bên ngoài được nhỉ

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU