Sáng nay 17.6 tuyên án vụ giết hại 'nữ sinh giao gà'

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Sáng nay 17.6, HĐXX TAND cấp cao tại Hà Nội sẽ tuyên án vụ giết hại 'nữ sinh giao gà'
9 bị cáo trong vụ án bắt cóc, hiếp dâm, sát hại nữ sinh giao gà Cao Mỹ Duyên /// ẢNH: TRẦN CƯỜNG 9 bị cáo trong vụ án bắt cóc, hiếp dâm, sát hại nữ sinh giao gà Cao Mỹ Duyên - ẢNH: TRẦN CƯỜNG
9 bị cáo trong vụ án bắt cóc, hiếp dâm, sát hại nữ sinh giao gà Cao Mỹ Duyên
ẢNH: TRẦN CƯỜNG
Ngày 16.6, TAND cấp cao tại Hà Nội mở phiên xét xử phúc thẩm 3 bị cáo bị tuyên án tử hình tại cấp sơ thẩm, trong vụ án sát hại “nữ sinh giao gà” Cao Mỹ Duyên (tỉnh Điện Biên), nhưng có đơn kháng cáo là Vương Văn Hùng, Bùi Văn Công và Phạm Văn Nhiệm. Phiên xét xử tổ chức tại TAND tỉnh Điện Biên.

Những kẻ sát hại nữ sinh giao gà cúi đầu nhận bản án phúc thẩm

Tại tòa, bị cáo Vương Văn Hùng chỉ thừa nhận đã tham gia bắt cóc Cao Mỹ Duyên nhằm chiếm đoạt tài sản, chứ không phạm tội hiếp dâm, giết người, nên nhận án tử hình về tội giết người là oan sai. Vì Văn Toán và các bị cáo khai Hùng tham gia gây án vào ngày 2 - 3 Tết Nguyên đán 2019 là không đúng sự thật, 2 ngày đó bị cáo chỉ ở nhà với gia đình, đến mùng 4 mới đến nhà Toán để chúc tết. Hùng đề nghị HĐXX có thể trích xuất camera an ninh ở nhà hàng xóm để chứng minh. Bùi Văn Công chỉ thừa nhận hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy, còn tội bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản và giết người là oan. Là người thứ 3 kháng cáo, Phạm Văn Nhiệm cũng chối không bắt cóc, hiếp dâm, giết nữ sinh giao gà như bản án sơ thẩm quy kết. Cả 3 bị cáo khai việc nhận tội là do bị bức cung, nhục hình trong quá trình điều tra.
Tuy nhiên, sau khi HĐXX xét hỏi các bị cáo, Nhiệm đã thừa nhận hành vi phạm tội và không còn kêu oan.

Bùi Thị Kim Thu tóc bạc trắng cùng đồng phạm hầu tòa vụ nữ sinh giao gà

Đại diện Viện KSND cấp cao tại Hà Nội nhận định, trong vụ án này, các bị cáo đã lên kế hoạch kỹ lưỡng để gây án, ngoài ra còn quán triệt nhau ai bị bắt thì chịu, không được khai đồng phạm. Tuy nhiên, căn cứ tài liệu có trong hồ sơ, lời khai của các bị cáo và diễn biến phiên tòa đủ cơ sở kết luận các bị cáo có hành vi phạm tội. Hành vi của các bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, gây nguy hiểm cho xã hội. Qua đó, Viện KSND cấp cao cho rằng không có căn cứ chấp nhận kháng cáo, xin hoãn án tử cho các bị cáo của gia đình bị hại và đề nghị HĐXX bác tất cả kháng cáo, giữ nguyên bản án sơ thẩm của các bị cáo trong vụ án.
Dự kiến sáng nay 17.6, HĐXX sẽ tuyên án.

Bùi Văn Công liên tục chối tội sát hại, hãm hiếp nữ sinh giao gà

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU