Sân bay Cần Thơ tạm ngừng tiếp nhận chuyến bay từ Hàn Quốc

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sân bay Cần Thơ sẽ tạm ngừng tiếp nhận các chuyến bay từ Hàn Quốc sau khi đã đón gần 1.900 hành khách về từ đất nước này về cách ly ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long.
Một chuyến bay đưa khách từ Hàn Quốc hạ cánh xuống sân bay Cần Thơ ngày 4.3 /// Ảnh: Đình Tuyển Một chuyến bay đưa khách từ Hàn Quốc hạ cánh xuống sân bay Cần Thơ ngày 4.3 - Ảnh: Đình Tuyển
Một chuyến bay đưa khách từ Hàn Quốc hạ cánh xuống sân bay Cần Thơ ngày 4.3
Ảnh: Đình Tuyển
Ngày 6.3, Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ cho biết sẽ tạm ngừng tiếp nhận các chuyến bay từ Hàn Quốc do các hãng hàng không trong nước không có kế hoạch bay về đây.
Trước đó, từ ngày 1 đến 5.3, sân bay Cần Thơ đã đón 11 chuyến bay từ Hàn Quốc về Cần Thơ với tổng số 1.868 hành khách, trong số này có 168 người quốc tịch Hàn Quốc, 1.693 người quốc tịch Việt Nam và 7 người từ các quốc gia khác. Số người về từ vùng dịch là 340 người.
Sân bay Cần Thơ tạm ngừng tiếp nhận chuyến bay từ Hàn Quốc - ảnh 1

Chỉ sau 5 ngày tăng cường, sân bay Cần Thơ đã tiếp nhận 11 chuyến bay với gần 1.900 hành khách từ Hàn Quốc

Ảnh Đình Tuyển

Theo lãnh đạo Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ, trong những ngày tăng cường đón các chuyến bay từ Hàn Quốc, công tác giám sát y tế tại sân bay Cần Thơ được thực hiện chặt chẽ. Đơn vị phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.Cần Thơ phân luồng hành khách, thực hiện kiểm tra thân nhiệt, khai báo y tế cho 100% hành khách quốc tế đến. Những hành khách từ Hàn Quốc trở về, sau khi thực hiện khai báo y tế đều được đưa đến nơi cách ly tập trung 14 ngày theo quy định.
Sân bay Cần Thơ tạm ngừng tiếp nhận chuyến bay từ Hàn Quốc - ảnh 2

Kiểm tra sức khoẻ hành khách tại sân bay Cần Thơ  

Ảnh Đình Tuyển

Việc cách ly người về từ Hàn Quốc qua sân bay Cần Thơ mấy ngày qua do Bộ Tư lệnh Quân khu 9 điều phối về các đơn vị trực thuộc trên địa bàn các tỉnh thành ở khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long.

“Căng sức” đón người về từ Hàn Quốc về qua sân bay Cần Thơ

Tính đến chiều 6.3, Quân khu 9 đã tiếp nhận, cách ly trên 2.000 công dân tại 10 địa điểm gồm Trường quân sự các địa phương: TP.Cần Thơ, Vĩnh Long, Hậu Giang, An Giang, Tiền Giang, Cà Mau, Bạc Liêu, Trà Vinh, Vĩnh Long và Trường quân sự của Quân khu 9 (tại Sóc Trăng).

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU