Sai phạm tại SAGRI: Bắt Phó giám đốc Sở QH-KT TP.HCM Phan Trường Sơn

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Liên quan đến sai phạm tại Tổng công ty nông nghiệp Sài Gòn (SAGRI), Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố 5 bị can, trong đó có 3 người bị bắt tạm giam, trong đó có Phó giám đốc Sở QH-KT TP.HCM Phan Trường Sơn.
Bị can Phan Trường Sơn (trái) và Trần Quốc Đạt /// Ảnh Bộ Công an cung cấp Bị can Phan Trường Sơn (trái) và Trần Quốc Đạt - Ảnh Bộ Công an cung cấp
Bị can Phan Trường Sơn (trái) và Trần Quốc Đạt
Ảnh Bộ Công an cung cấp
 Mở rộng điều tra vụ án xảy ra tại SAGRI, ngày 11.7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C01) đã tống đạt quyết định khởi tố 5 bị can là lãnh đạo, cán bộ thuộc UBND TP.HCM và các sở, ngành liên quan để điều tra về tội vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí, quy định điều 219 bộ luật Hình sự năm 2015.
Trong số này, ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó chủ tịch UBND TP.HCM và ông Trần Trọng Tuấn, Phó chánh văn phòng Thành ủy TP.HCM, bị khởi tố, cấm đi khỏi nơi cư trú.

Khởi tố phó chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến

Đồng thời, C01 cũng đã thực hiện các lệnh khám xét, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với ông Phan Trường Sơn, Phó giám đốc Sở Quy hoạch và Kiến trúc TP.HCM; Trần Quốc Đạt, Phó trưởng phòng phát triển nhà và thị trường bất động sản thuộc Sở Xây dựng TP.HCM và Lê Tấn Hòa, chuyên viên Sở Xây dựng TP.HCM.
Liên quan đến vụ án này, trước đó, C01 đã khởi tố, bắt tạm giam đối với 9 người khác, trong đó có Lê Tấn Hùng, nguyên Tổng giám đốc SAGRI; Nguyễn Thị Thúy, nguyên Kế toán trưởng; Vân Trọng Dũng, nguyên Chủ tịch Hội đồng thành viên; Nguyễn Thành Mỹ, nguyên Phó trưởng phòng Kế hoạch - đầu tư.
Kết luận của cơ quan chức năng trước đó cho biết, từ năm 2004 - 2017, SAGRI để xảy ra một loạt sai phạm nghiêm trọng: quản lý đất đai liên quan đến khoảng 1.900 ha đất cho thuê, hợp tác, chuyển nhượng… không đúng quy định pháp luật, có nguy cơ gây thất thoát; quản lý tài chính (vay vốn ngân hàng nhưng lại mang nguồn tiền vay đó gửi lại ngân hàng dẫn đến phải bù lãi suất)… Những sai phạm “dính” tới 18 lãnh đạo chủ chốt của SAGRI qua các thời kỳ liên quan.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Minh Ha Phuong

Minh Ha Phuong

Công việc chính không lo làm, lấy tài sản công đi kinh doanh, nói làm sao ngành phát triển. Giờ để lại hậu quả thì dân ganh chịu, vô tù vài năm rồi ra sống có ung dung thì không dám ngẩng đầu. Không biết đó nàng lực yếu kém hay là sai lầm trong bổ nhiệm? Ai biết trả lời dùm...
Cuong Snc

Cuong Snc

Việc gì đến là đến , cho dù là ai, trước đã làm gây hậu quả nghiêm trọng thì giờ gánh chịu xử lý nghiêm tương ứng

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU