Sạc dự phòng phát nổ, máy bay hạ cánh khẩn cấp xuống Tân Sơn Nhất

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Máy bay của hãng Air Asia đã phải xin hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Tân Sơn Nhất do sạc dự phòng của 1 hành khách phát nổ.
Nhiều vụ sạc điện thoại phát nổ khiến người sử dụng bị thương /// Ảnh minh họa Nhiều vụ sạc điện thoại phát nổ khiến người sử dụng bị thương - Ảnh minh họa
Nhiều vụ sạc điện thoại phát nổ khiến người sử dụng bị thương
Ảnh minh họa
Lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam cho biết, thiết bị phát nổ là một cục sạc dự phòng điện thoại. Hiện, Cục đang làm rõ sự việc, xác định thông tin, chủng loại của thiết bị sạc phát nổ này.
Trước đó, chiều 25.12, cảng hàng không Tân Sơn Nhất tiếp nhận tàu bay A320/9M-AGL, chuyến bay AK130/KUL-HKG của hãng hàng không Air Asia Maylaysia xin hạ cánh khẩn cấp.
Lý do là một hành khách người Trung Quốc (26 tuổi) khi ngồi trên tàu bay mang theo pin sạc dự phòng điện thoại. Trong khi máy bay đang bay, hành khách sử dụng pin dự phòng dẫn đến phát nổ, khiến bị bỏng ở đùi và tay trái.
Sau khi máy bay A320/9M-AGL hạ cánh và lăn vào bến đỗ an toàn, Cảng hàng không Tân Sơn Nhất đã triển khai xe cấp cứu hỗ trợ đưa hành khách đến bệnh viện Chợ Rẫy để cấp cứu.
Theo quy định hiện hành, hành khách đi máy bay được phép mang theo sạc dự phòng điện thoại dưới hình thức xách tay, không ký gửi. Tuy nhiên, trong quá trình máy bay cất hạ cánh, tổ bay luôn nhắc nhở hành khách không sử dụng các thiết bị điện tử để đảm bảo an toàn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Duy hải

Duy hải

Nên công bố thương hiệu và có kế hoạch cấm mang loại pin đó lên máy bay .
Khung

Khung

Chắc mấy thương hiệu của nước bạn

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU