Rượt đuổi, đón lõng xe ô tô chở 6 người vượt biên, trốn cách ly

54 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Lực lượng biên phòng và công an tỉnh Quảng Trị đã phối hợp để phát hiện và bắt giữ 6 người vượt biên từ Lào về theo đường tiểu ngạch, rồi di chuyển bằng ô tô trên QL9 hòng trốn cách ly.
Những người trên xe ô tô khi bị phát hiện. /// ẢNH: THANH LỘC Những người trên xe ô tô khi bị phát hiện. - ẢNH: THANH LỘC
Những người trên xe ô tô khi bị phát hiện.
ẢNH: THANH LỘC
Ngày 3.4, thượng tá Hoàng Hữu Thiện, Đồn trưởng Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Lao Bảo (H.Hướng Hóa, Quảng Trị) cho biết sau khi điều tra làm rõ, đã xử phạt hành chính 6 người gồm: Nguyễn Văn Nam (51 tuổi), Trần Văn Toàn (33 tuổi), Nguyễn Văn Vinh (44 tuổi, cùng trú tỉnh Nghệ An), Nguyễn Văn Ngọc (25 tuổi), Nguyễn Văn Sự (33 tuổi), Lê Quốc Đạt (42 tuổi, cùng tỉnh Thanh Hóa) về hành vi “nhập cảnh trái phép”. Hiện, cả 6 người này đã được đưa đi cách ly 14 ngày theo quy định.

Rượt đuổi, đón lõng 6 người vượt biên trốn cách ly bằng xe bán tải

Rượt đuổi, đón lõng xe ô tô chở 6 người vượt biên, trốn cách ly - ảnh 1

Lực lượng chức năng vây bắt được chiếc ô tô chở người vượt biên, trốn cách ly

ẢNH: THANH LỘC

Cũng theo thượng tá Thiện, lúc 16 giờ ngày 2.4, qua trinh sát, lực lượng biên phòng cửa khẩu phát hiện xe bán tải BS 74C - 021.40 đang đậu gần khu vực cửa khẩu Lao Bảo có biểu hiện đáng ngờ nên lập tức theo dõi. Sau đó, nhóm trinh sát phát hiện 6 người ngồi vào xe và chiếc xe chạy theo QL9 hướng thẳng TP.Đông Hà. Lúc này, tổ trinh sát lập tức phối hợp với lực lượng CSGT.
Rượt đuổi, đón lõng xe ô tô chở 6 người vượt biên, trốn cách ly - ảnh 2

Những người này chen chúc nhau trên chiếc xe bán tải.

ẢNH: THANH LỘC

Trung tá Nguyễn Hữu Thủy, Trạm trưởng Trạm CSGT Đakrông (Phòng CSGT, Công an Quảng Trị) cho biết ngay sau khi có thông tin, đơn vị đã triển khai lực lượng đón lõng, bắt gọn các đối tượng trên xe BS 74C-021.40 tại km 39 QL9 đoạn qua xã Hướng Hiệp (H.Đakrông)
Bước đầu 6 người trên khai làm công nhân tại Lào, khi về Việt Nam họ đi theo đường tiểu ngạch vì không muốn bị cách ly. Trong số này có 2 người không có hộ chiếu. Riêng lái xe là Phan Gia Thanh (50 tuổi, trú H.Triệu Phong, Quảng Trị), sau khi bị phát hiện cũng được đưa đi cách ly 14 ngày như 6 người kia.

Bình luận

User
Gửi bình luận
việt

việt

Phải truy tố những người này vì vượt biên trái phép và chống lại quy định của chính phủ về cách ly chống COVID-19.
Công Khanh

Công Khanh

Sau khi cách ly xong, yêu cầu chính quyền địa phương truy tố hình sự 7 người này để làm gương.
Dân SG

Dân SG

Không cần chờ cách ly xong. Truy tố ngay và luôn.
Mai

Mai

Trước mắt PHẢI GIỮ 7 người này (cả tài xế) không để trốn khỏi khu cách ly, hết hạn cách ly thì xử hình sự
Chan

Chan

6 người nhập cảnh trái phép nên tập trung cách ly, không được hưởng chế độ của Chính phủ. Hết thời gian cách ly xem xét xử lý hình sự, vì chống lệnh của Thủ tướng. Riêng tài xế chở 6 người này, phạt thật nặng và tước giấy phép lái xe 1 năm.
Bình Yên

Bình Yên

Những ca như vầy là trực tiếp gây rối loạn an ninh trật tự xã hội trong tình hình đất nước đang khó khăn vì dịch bệnh. Đề nghị bắt được phải xử thật nặng...
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU