Rước họa vì ăn thịt 'lạ': Gia Lai làm rõ nội dung Báo Thanh Niên nêu

0 Thanh Niên Online
UBND tỉnh Gia Lai yêu cầu cơ quan chức năng làm rõ tình trạng săn bắt, mua bán động vật hoang dã ở huyện K’Bang mà Báo Thanh Niên nêu trong bài viết Rước họa vì ăn thịt 'lạ'.
Thú rừng ở Gia Lai chờ bán cho thực khách /// Ảnh: Đình Văn Thú rừng ở Gia Lai chờ bán cho thực khách - Ảnh: Đình Văn
Thú rừng ở Gia Lai chờ bán cho thực khách
Ảnh: Đình Văn
Ngày 28.2, tin từ Văn phòng UBND tỉnh Gia Lai, Phó chủ tịch tỉnh Kpă Thuyên vừa ký văn bản (ngày 26.2) gửi Sở NNPT-NT và UBND huyện K’Bang, nêu: “Báo Thanh Niên ngày 20.2, có đăng bài Rước họa vì ăn thịt "lạ", phản ánh tình trạng săn bắt, mua bán động vật hoang dã ở huyện K’Bang. Sau khi xem xét, UBND tỉnh chỉ đạo Sở NNPT-NT và UBND huyện K’Bang chỉ đạo lực lượng chức năng kiểm tra các thông tin mà Báo Thanh Niên phản ánh”.
Rước họa vì ăn thịt 'lạ': Gia Lai làm rõ nội dung Báo Thanh Niên nêu - ảnh 1

Thú rừng bị săn bắt trái phép ở Gia Lai

Ảnh: Đình Văn

Tỉnh Gia Lai cũng yêu cầu hai cơ quan này, triển khai thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của UBND tỉnh tại hai văn bản số 19 và 336 về “việc tăng cường công tác quản lý động vật hoang dã và kiểm soát việc nuôi nhốt, buôn bán tiêu thụ trái phép”.
Việc kiểm tra, báo cáo kết quả thông tin báo nêu gửi về UBND tỉnh trước ngày 10.3.
Từ ngày 17.2 đến ngày 21.2, Báo Thanh Niên có loạt bài nhiều kỳ Rước họa vì ăn thịt “lạ", phản ánh những mối nguy hại của việc ăn uống thịt lạ, nhất là động vật hoang dã như một thứ thể hiện "đẳng cấp"; trong đó một số tỉnh của Tây Nguyên là nơi cung ứng thịt thú rừng cho các đại gia "miền xuôi".
Trong bài viết Rước họa vì ăn thịt 'lạ': Đường đi của thịt thú quý hiếm phản ánh, nhiều động vật hoang dã bị săn bắn, giết thịt trái phép xảy ra ở Gia Lai, mục đích phục vụ nhu cầu ăn uống cho thực khách lắm tiền, nhiều của.
Sau khi báo nêu, UBND tỉnh Gia Lai chỉ đạo kiểm tra thông tin trong bài viết Rước họa vì ăn thịt "lạ".

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU