Rùa biển quý hiếm lại được phát hiện trên đầm Lăng Cô

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chiều nay 21.4, ngư dân tiếp tục phát hiện thêm 1 cá thể rùa biển quý hiếm trên đầm Lăng Cô, thị trấn Lăng Cô, H.Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Cơ quan chức năng và người dân thả rùa biển quý về lại biển chiều 21.4 /// Ảnh: Đ.P Cơ quan chức năng và người dân thả rùa biển quý về lại biển chiều 21.4 - Ảnh: Đ.P
Cơ quan chức năng và người dân thả rùa biển quý về lại biển chiều 21.4
Ảnh: Đ.P
Đồn Biên phòng Lăng Cô (thuộc Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, lúc 14 giờ 30 ngày 21.4, cơ quan này phối hợp với Ban quản lý rừng phòng hộ Bắc Hải Vân và người dân địa phương thả về biển 1 cá thể rùa biển quý hiếm có trọng lượng khoảng 12 kg.
Cá thể này được ông Nguyễn Thành (52 tuổi, trú ở tổ dân phố An Cư Tây, TT.Lăng Cô) phát hiện vào chiều cùng ngày khi đánh bắt thủy sản trên đầm Lăng Cô (còn gọi là đầm Lập An), sau đó ông Thành báo với Đồn biên phòng Lăng Cô.
Đây là cá thể này thuộc họ vích, bộ rùa biển (tên khoa học Chelonia mydas), nằm trong sách Đỏ Việt Nam, cấp độ nguy cấp, cần được bảo vệ nghiêm ngặt.
Như vậy, kể từ đầu năm đến nay chỉ tính riêng đầm Lăng Cô đã có 4 cá thể rùa biển quý xuất hiện, từ biển đi sâu vào đầm hệ nước lợ.
Rùa biển quý hiếm lại được phát hiện trên đầm Lăng Cô - ảnh 2
Cá thể rùa biển quý thứ 3 đi sâu vào đầm nước lợ Lăng Cô
Ảnh:Đ.P
Trước đó, hai cá thể rùa biển quý hiếm khác được phát hiện trên đầm Lăng Cô và cũng đã được thả về biển ngày 14.1 và 18.1; một cá thể rùa biển quý khác mắc lưới ngư dân trên vùng biển Lăng Cô và đã được thả về lại biển ngày 30.3.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU