Quy định về tăng tuổi nghỉ hưu

2 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa ký ban hành Nghị định 135/2020 quy định về tăng tuổi nghỉ hưu đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động.
Theo đó, từ ngày 1.1.2021, tuổi nghỉ hưu của người lao động trong điều kiện bình thường là đủ 60 tuổi 3 tháng đối với nam, và đủ 55 tuổi 4 tháng đối với nữ.
Sau đó, cứ mỗi năm tăng thêm 3 tháng đối với nam cho đến khi đủ 62 tuổi vào năm 2028 và cứ mỗi năm tăng thêm 4 tháng đối với nữ cho đến khi đủ 60 tuổi vào năm 2035.
Nghị định cũng quy định nhiều trường hợp được nghỉ hưu sớm, nhưng không quá 5 năm so với tuổi quy định (nam 62, nữ 60). Các trường hợp này bao gồm: người lao động có từ đủ 15 năm trở lên làm nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm hoặc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm thuộc danh mục do Bộ LĐ-TB-XH ban hành.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hữu Tài Hà

Hữu Tài Hà

không biết độ tuổi trung bình người Việt Nam ra sao chứ xung quanh tôi người ta mất vào độ tuổi dưới 60 nhiều lắm. Nên tạo điều kiện cho người sau hưu tiếp tục làm việc nếu đủ sức khỏe chứ đừng tăng tuổi nghỉ hưu. Doanh nghiệp cũng muốn có một đội ngũ trẻ năng động để thay thế hơn là những cụ ông, cụ bà.
beoanh92

beoanh92

Người ta mong về hưu sớm để hưởng bảo hiểm xã hội. Mà nhà nước cứ tăng tuổi hưu hoài. Già rồi, về hưu với con cháu.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU