Trung Quốc chế tạo tên lửa hành trình mới cho tàu ngầm

0 Thanh Niên Online
(TNO Quân đội Trung Quốc đang chế tạo nhiều loại tên lửa hành trình mới sử dụng cho tàu ngầm, theo WantChina Times ngày 27.6.

(TNO Quân đội Trung Quốc đang chế tạo nhiều loại tên lửa hành trình thế hệ mới sử dụng cho tàu ngầm, theo trang tin Want China Times (Đài Loan).

Trung Quốc chế tạo tên lửa hành trình mới cho tàu ngầm - ảnh 1Tàu ngầm Trung Quốc đang phóng thử tên lửa hành trình YJ-82 - Ảnh: Hải quân Trung Quốc
Want China Times ngày 27.6 dẫn nguồn tin từ Military Parade của Nga số ra hôm 25.6 cho biết quân đội Trung Quốc đang sử dụng tàu ngầm tấn công chạy bằng năng lượng hạt nhân lớp Shang (Thương) Type 093 và tàu ngầm chạy bằng điện-diesel lớp Song (Tống) Type 039 và lớp Yuan (Nguyên) Type 039A. Hai loại tàu ngầm này được trang bị tên lửa hành trình YJ-82. Loại tên lửa hành trình YJ-82 sẽ được thay thế bằng loại SS-N-13, có tầm bắn 222 km, đang trong quá trình chế tạo, theo Want China Times,
Trung Quốc đang thử nghiệm tàu ngầm lớp Tang (Đường) Type 096 có trang bị tên lửa đạn đạo. Tên lửa đạn đạo JL-3 phóng từ tàu ngầm cũng đang được Bắc Kinh cho thử nghiệm và sẽ thay thế loại JL-2.
Chưa rõ JL-3 như thế nào nhưng phiên bản trước nó là JL-2 thuộc loại đáng gờm khi có thể mang từ 3 đến 4 đầu đạn hạt nhân, theo Want China Times. Ước tính, phạm vi tấn công của JL-2 là khá xa, khoảng 7.400 km. Nếu phóng từ vùng biển phía đông của Hawaii, thì cả nước Mỹ nằm trong tầm bắn của JL-2.
Want China Times cho rằng chỉ với JL-2, Trung Quốc có thể tiêu diệt được từ 3 đến 4 mục tiêu của Mỹ. Bắc Kinh đang phát triển tàu ngầm tấn công thế hệ thứ 3 loại Type 095, với tàu ngầm này quân đội Trung Quốc có thể tấn công tàu chiến của đối phương ở cách xa 100 hải lý, tức hơn 160 km.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU