Tiết lộ về ‘Vùng 51’ ở Trung Quốc

3
(TNO) Sau khi Cục Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) thừa nhận về sự hiện hữu của 'Vùng 51' như là địa điểm thử nghiệm máy bay do thám U-2, truyền thông Trung Quốc đã tiết lộ về một bãi thử tên lửa tuyệt mật tại nước này.

(TNO) Sau khi Cục Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) thừa nhận về sự hiện hữu của “Vùng 51” như là địa điểm thử nghiệm máy bay do thám U-2, truyền thông Trung Quốc đã tiết lộ về một bãi thử tên lửa tuyệt mật tại nước này.

Tiết lộ về ‘Vùng 51’ ở Trung Quốc
 Một chiếc máy bay tàng hình của Trung Quốc - Ảnh: Reuters

Các bức ảnh chụp địa điểm quân sự tuyệt mật tại sa mạc Ba Đan Cát Lâm ở Nội Mông được đăng tải lần đầu tiên trên website của Tân Hoa xã vào hôm 19.8. Trong bài tường thuật, Tân Hoa xã cho biết địa điểm này chưa từng xuất hiện trên bất kỳ bản đồ chính thức nào của chính phủ.

Mục đích sử dụng của khu vực cũng chưa bao giờ được giới truyền thông nhắc đến. Bởi tính chất bí ẩn của nó, địa điểm này đã được mệnh danh là "Vùng 51" của Trung Quốc, theo tên địa điểm ở bang Nevada của Mỹ từng bị nhiều người nghi ngờ là khu vực chứa đựng nhiều bí mật về người ngoài hành tinh.

Mới đây, CIA đã lần đầu tiên thừa nhận về sự hiện diện của "Vùng 51" như là khu vực thử nghiệm chương trình máy bay do thám U-2 của Mỹ.

Các bức ảnh được Tân Hoa xã đăng tải cho thấy dòng chữ “những ai đánh cắp bí mật sẽ bị bắt và xử tử” ở bên ngoài lối vào cơ sở ở sa mạc Ba Đan Cát Lâm.

Lịch sử căn cứ này bắt nguồn từ năm 1958, khi được xây dựng làm hai bãi thử, một bãi thử tên lửa đạn đạo và một bãi thử máy bay.

Sau khi hai địa điểm được hợp nhất vào năm 2003, chiến đấu cơ thế hệ thứ tư của Trung Quốc đã hoàn tất các vụ thử nghiệm bắn tên lửa không đối không trên sa mạc Ba Đan Cát Lâm vào ngày 25.12 năm đó.

Nhiều loại máy bay và khí cụ bay của Trung Quốc đã được thử nghiệm tại địa điểm trên trước khi được sản xuất đại trà. Các cuộc tập trận không quân cũng thường được tổ chức tại khu vực này, theo Tân Hoa xã.

Sơn Duân

>> Chính phủ Mỹ thừa nhận sự tồn tại của 'Vùng 51
>> Thực hư Khu vực 51 bí hiểm của Mỹ 
>> 10 bí ẩn UFO trên thế giới từng được radar phát hiện
>> Anh đóng cửa đơn vị điều tra UFO sau 50 năm hoạt động
>> Ảnh UFO ở Hà Lan "không phải đồ giả
>> Anh công bố hồ sơ về UFO

Bình luận

User
Gửi bình luận
Bình Sinh

Bình Sinh

UFO là sự bịa đặt của con người bởi vì các nước tiên tiến đều có hệ thống ra da phát hiện các tín hiệu hành tinh khác nhưng chẳng có trạm nào phát hiện thấy tín hiệu nào cả mà toàn các ngài phi công bịa ra tin giật gân cho báo chí mà thôi. Còn khu vực 51 của Mỹ thì có gì là lạ Liên Xô và Trung quốc đều có những khu bí mật quân sự như vậy. Các nhà làm phim Mỹ hay phịa chuyện để bán phim cho chạy mà thôi. Hiện nay trình độ của con người chưa phát hiện ra sự sống ngoài hành tinh của chúng ta. Chiến tranh giữa các vì sao là ngành kinh doanh phim của Mỹ toàn là khoa học viễn tưởng mà thôi.
nguyentrongtuan9914@gmail.com

nguyentrongtuan9914@gmail.com

Chẳng có gì mà không có cả. Cả vũ trụ quá là rộng lớn. Nếu ta không tìm được họ thì họ cũng sẽ tìm được ta. Có những hiện tượng trên bầu trời quá rõ là không phải máy bay vậy mà chính phủ Mỹ vẫn chẻ dấu. Chính phủ Mỹ bảo rằng vùng 51 là nơi thử nghiệm máy bay U2 nên nhiều người vẫn lầm tưởng là đĩa bay. Máy bay bình thường bay ở độ cao 6.000 m còn không thấy được huống chi U2 bay ở độ cao 18000 m. Không gì là không thể cả.
kin nguyen

kin nguyen

Radar của con người chỉ có thể bắt được tín hiệu từ những vật làm từ vật liệu phản xạ sóng radar thôi. Mà vật liệu do con người tạo ra chưa có loại nào đủ độ bền để có thể di chuyển với tốc độ nhanh như vậy. Alien nếu đến được trái đất với tốc độ cao hơn tốc độ ánh sáng thì chắc chắn radar của con người cũng chỉ là đồ chơi của trẻ em mẫu giáo của họ. Hơn nữa không phải là radar chưa bao giờ bắt được tín hiệu của UFO đâu.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU