Sức mạnh Su-30MK2 của Không quân Việt Nam

6
(TNO) Việt Nam vừa ký hợp đồng với Nga mua thêm 12 chiếc chiến đấu cơ hiện đại Sukhoi Su-30MK2.

(TNO) Việt Nam vừa ký hợp đồng với Nga mua thêm 12 chiếc chiến đấu cơ hiện đại Sukhoi Su-30MK2. Đây là một sự bổ sung đáng kể cho lực lượng Không quân, hiện đang tiến nhanh vào hiện đại hóa với nhiều máy bay tiêm kích đa năng.

>> Nga bán thêm 12 chiến đấu cơ Sukhoi Su-30MK2 cho Việt Nam
>> Nga giao thêm bốn chiếc Su-30 cho Việt Nam
>> Sukhoi tiến hành bay thử nghiệm Su-35
>> Sukhoi trực chiến vùng trời
>> Sukhoi Su-30MK2 cất cánh

Thanh Niên Online gửi tới bạn đọc chùm ảnh về các chiếc tiêm kích đa năng đầy sức mạnh Su-30 của Không quân Việt Nam:

Sức mạnh Su-30MK2 của Không quân Việt Nam - ảnh 1
Kiểm tra trạng thái sẵn sàng bay của một chiếc Su-30MK2 của Trung đoàn không quân tiêm kích 935, thuộc Sư đoàn không quân 370

Sức mạnh Su-30MK2 của Không quân Việt Nam - ảnh 2
Các kỹ sư kiểm tra những công đoạn cuối cùng trước khi chiếc Su-30MK2 thực hiện chuyến bay huấn luyện

Sức mạnh Su-30MK2 của Không quân Việt Nam - ảnh 3
Nối đuôi ra đường băng

Sức mạnh Su-30MK2 của Không quân Việt Nam - ảnh 4
Hùng dũng cất cánh

Sức mạnh Su-30MK2 của Không quân Việt Nam - ảnh 5
Chao lượn trên bầu trời bình yên của Tổ quốc

Sức mạnh Su-30MK2 của Không quân Việt Nam - ảnh 6
Kiểm tra vũ khí trước giờ huấn luyện

Sức mạnh Su-30MK2 của Không quân Việt Nam - ảnh 7
Tên lửa trang bị cho Su-30MK2

Thành lập ngày 30.10.1975, Sư đoàn Không quân 370 có nhiệm vụ canh giữ vùng trời, vùng biển, thềm lục địa và hải đảo phía nam của Tổ quốc. Là đơn vị không quân hỗn hợp, khai thác và sử dụng nhiều chủng loại máy bay từ trực thăng, vận tải tới tiêm kích, năm 2011, Sư đoàn đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện sẵn sàng chiến đấu, cứu hộ, cứu nạn, vận chuyển quân sự, bay và bảo vệ chuyên cơ, tiếp nhận, chuyển giao máy bay, huấn luyện phi công... Trong các đợt kiểm tra bắn, ném bom, đơn vị luôn đạt từ 75 đến 80% khá, giỏi.

Trung đoàn 935 thuộc Sư đoàn 370 hiện là đơn vị tiêm kích chủ lực của Quân chủng Phòng không - Không quân. Khi mới thành lập, Trung đoàn với các thế hệ máy bay khá hiện đại thời bấy giờ như F-5, A-37, MiG-21... đã thực hiện nhiều nhiệm vụ quan trọng, trong đó có các chiến dịch bảo vệ biên giới tây nam, đánh tan Khmer Đỏ, chống máy bay gián điệp và khủng bố xâm nhập không phận Việt Nam.

Trong tiến trình hiện đại hóa quốc phòng, các loại máy bay tối tân nhất đã được biên chế về Trung đoàn, như Su-27 trước đây và hiện nay là Su-30MK2.

Bên cạnh các danh hiệu cùng Sư đoàn 370, Trung đoàn 935 được phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân tháng 12.1979 sau cuộc chiến bảo vệ biên giới tây nam.

Đỗ Hùng - Tấn Tú - Cao Thụ
(thực hiện)

>> Indonesia mua 6 chiếc Su-30MK2
>> Su 30MK2 tiêm kích “thần lôi”

Bình luận

User
Gửi bình luận
Chí Sĩ Sông Cầu

Chí Sĩ Sông Cầu

Tôi đã có lần đề nghị, Nhà nước phát động chương trình hành động "Mỗi ngày nhịn một bữa ăn sáng, mỗi tháng đóng góp một ngày lương". Để có tài lực trang bị cho Quân đội nhân dân Việt Nam, mà cụ thể là một tỉnh hoặc một số tỉnh đăng ký một phương tiện cùng với vũ khí kèm theo để bảo vệ vững chắc Trường Sa và thu hồi lại Hòang Sa. Đồng thời, chương trình này cần phải thực hiện thường xuyên để có thêm nguồn kinh phí cho Quân đội nghiên cứu, phát triển khoa học quân sự nội địa góp phần vững chắc bảo vệ đất nước.
nguyenchauhiep

nguyenchauhiep

Nên mua thêm 12 Chiếc Mig29 và 2 Chiếc Tàu Khu Trục loại 5000 Tấn trang bị S400 là OK
thanhtung

thanhtung

Việt Nam nên mua ít nhất 50 Mig35, đóng thêm 2-4 chiếc tàu Hậu vệ tên lửa như 3.9, 2-4 chiếc Siêu hạm như TQ vừa trình làng 054D gì đó, 2 hệ thống phòng không S400 và nhanh chống tiến hành đàm phán với Mỹ để mua nhanh 6 chiếc máy bay săn ngầm P3C.
Hoang

Hoang

Rất ủng hộ Chí sĩ Sông Cầu, toàn dân phải có hành động thật cụ thể góp phần bảo vệ tổ quốc
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU