Nga sắp đưa 100 tên lửa chiến lược vào sử dụng

0
(TNO) Bộ Quốc phòng Nga ngày 18.12 cho biết các lực lượng tên lửa chiến lược của nước này sẽ đưa vào sử dụng khoảng 100 tên lửa Topol-M và Yars mới vào cuối năm nay, theo Tân Hoa xã.

(TNO) Bộ Quốc phòng Nga ngày 18.12 cho biết các lực lượng tên lửa chiến lược của nước này sẽ đưa vào sử dụng khoảng 100 tên lửa Topol-M và Yars mới vào cuối năm nay, theo hãng tin Tân Hoa xã.

Với việc triển khai trên, “tỷ lệ vũ khí hiện đại trong các lực lượng tên lửa chiến lược sẽ đạt 30%”, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga Vadim Koval nói với các phóng viên.

Theo ông Koval, việc tái vũ trang sư đoàn tên lửa Teikovo đã được hoàn tất. Sư đoàn được triển khai tại vùng Ivanovo ở miền trung nước Nga này đã trở thành sư đoàn đầu tiên ở Nga được trang bị hoàn toàn tên lửa thế hệ thứ năm.

Nga đưa 100 tên lửa chiến lược vào sử dụng vào cuối 2012
Tên lửa chiến lược Topol-M của Nga - Ảnh: AFP

Hai trung đoàn của sư đoàn Teikovo đã được trang bị các tên lửa Topol-M, và hai trung đoàn khác đã nhận các tên lửa Yars đa đầu đạn, theo cơ quan trên.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết họ đang xem xét tái vũ trang tên lửa Yars cho các sư đoàn đóng tại các vùng Novosibirsk, Kaluga và Saratov.

Sau khi sư đoàn đóng tại Saratov nhận tên lửa Topol-M vào cuối năm 2012, “chương trình tái trang bị các lực lượng chiến lược bằng Topol-M sẽ được hoàn tất”, ông Koval nói.

Topol-M là tên lửa sử dụng nhiên liệu rắn nặng 47 tấn có khả năng mang đầu đạn hạt nhân 800 kiloton đi xa đến 10.000 km. Yars là tên lửa nặng 36 tấn có tầm bắn 11.000 km.

Moscow đã công bố kế hoạch dành 20.000 tỉ rúp nâng cấp các lực lượng vũ trang từ nay đến năm 2020.

Trùng Quang

>> Nga cảnh báo Mỹ về lá chắn tên lửa
>> Nga xác nhận phát triển tên lửa liên lục địa mới
>> Mỹ điều tên lửa Patriot, quân đến Thổ Nhĩ Kỳ
>> Syria bắn tên lửa Scud vào quân nổi dậy?
>> Tên lửa Triều Tiên rúng động thế giới

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU