Mỹ sắp thử nghiệm lá chắn chống tên lửa Triều Tiên

0
(TNO) Lầu Năm Góc đang có kế hoạch tiến hành một cuộc thử nghiệm rất giống thật trong tháng 6 cho hệ thống phòng thủ tên lửa mới nhằm đối phó với hành động leo thang đe dọa từ CHDCND Triều Tiên.

(TNO) Lầu Năm Góc đang có kế hoạch tiến hành một cuộc thử nghiệm rất giống thật trong tháng 6 cho hệ thống phòng thủ tên lửa mới nhằm đối phó với hành động leo thang đe dọa từ CHDCND Triều Tiên.

“Cuộc thử nghiệm sẽ có tính thực tiễn rất cao mô phỏng một mối đe dọa mà chúng ta có thể phải đối mặt từ phía Triều Tiên”, hãng tin Yonhap (Hàn Quốc) dẫn lời Phó Đô đốc James Syring, người đứng đầu Cơ quan Phòng thủ Tên lửa, cho biết ngày 12.6.

“Chúng tôi đang thử nghiệm đánh chặn tên lửa ở tốc độ rất cao và tại khoảng cách hàng ngàn km, trong tình huống cực kỳ giống với những gì mà chúng tôi sẽ phải trải nghiệm từ một mối đe dọa từ tên lửa đạn đạo xuyên lục địa của Triều Tiên”, theo ông Syring.

Được biết, hệ thống sắp được thử nghiệm có tên gọi là hệ thống Phòng thủ giữa giai đoạn đất đối không (GMD).

Mặc dù thời điểm cụ thể của cuộc thử nghiệm không được công bố, nhưng nó được lên lịch trong bối cảnh đang có tranh cãi về tính hiệu quả của hệ thống này sau khi cuộc thử nghiệm hồi năm ngoái thất bại, theo Yonhap.

Hoàng Uy

>> Mỹ bắn thử tên lửa đánh chặn thành công
>> Tên lửa đánh chặn Mỹ tiếp tục rơi khi thử nghiệm
>> Mỹ điều tên lửa đánh chặn đến Guam
>> Mỹ tăng cường tên lửa đánh chặn đề phòng Triều Tiên   

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU