Hàn Quốc hạ thủy tàu ngầm tấn công mới

0
(TNO) Hải quân Hàn Quốc hôm nay 13.8, tiến hành hạ thủy một chiếc tàu ngầm tấn công có độ choán nước 1.800 tấn tại đảo Geoje, gần thành phố cảng Busan, phía nam nước này.

(TNO) Hải quân Hàn Quốc hôm 13.8 đã hạ thủy một chiếc tàu ngầm tấn công có độ choán nước 1.800 tấn tại đảo Geoje, gần thành phố cảng Busan, phía nam nước này, theo hãng tin Yonhap.

Tàu ngầm mới này được đặt theo tên của vị tướng nổi tiếng của Hàn Quốc Kim Jwa-jin (1889 - 1930), và là chiếc thứ tư thuộc dòng tàu ngầm tấn công Loại 214 được đưa vào hoạt động từ năm 2010.

Tàu Loại 214 chạy bằng điện-dầu diesel, do Công ty Công nghiệp nặng Hyundai, với sự hợp tác kỹ thuật từ công ty đóng tàu HDW của Đức, đóng.

Một chiếc tàu ngầm tấn công Loại 214 1.800 tấn của Hàn Quốc - d
Một chiếc tàu ngầm tấn công Loại 214 với độ choán nước 1.800 tấn của Hàn Quốc - Ảnh: The Korea Times 

Theo Yonhap, tàu ngầm Kim Jwa-jin được trang bị tên lửa đối đất, ngư lôi và hệ thống sonar tiên tiến để phục vụ sứ mệnh do thám, chống tàu ngầm, có thể tấn công 300 mục tiêu cùng lúc. Tàu còn được vận hành bằng hệ thống động lực tối tân AIP, vốn giúp tàu có thể lặn sâu và dài ngày hơn.

Giới chức Hàn Quốc cho hay tàu ngầm Kim Jwa-jin sẽ được đưa vào tác chiến vào năm 2015. Tàu này nằm trong nỗ lực tăng cường khả năng tác chiến dưới nước nhằm ứng phó CHDCND Triều Tiên, cũng theo giới chức Hàn Quốc.

Hiện nay, Hàn Quốc sở hữu hơn 10 tàu ngầm, trong đó có tàu Loại 209 (độ choán nước 1.200 tấn) và tàu Loại 214. Hải quân Hàn Quốc đang có kế hoạch sắm thêm 9 tàu ngầm tấn công có độ choán nước 3.000 tấn sau năm 2020.

Văn Khoa

>> Hàn Quốc dự định đóng mới 9 tàu ngầm
>> Chiến lược tàu ngầm hạt nhân của Ấn Độ
>> Nga sẽ bàn giao tàu ngầm đầu tiên cho Việt Nam vào tháng 11
>> Mỹ báo động về tàu ngầm Trung Quốc
>> Nghi án Mỹ đánh chìm tàu ngầm Kursk của Nga
>> Hai tàu ngầm Kilo sẽ về Việt Nam qua ngả châu Phi
>> Nga thử nghiệm thành công tàu ngầm Kilo thứ 2 đóng cho Việt Nam
>> Sai một li, đi tàu ngầm

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU