3 tàu khu trục Mỹ cùng tuần tra ở biển Đông

8
(TNO) Website của Hải quân Mỹ vừa đăng hình ảnh 3 tàu khu trục thuộc lớp Arleigh Burke được trang bị hệ thống phòng thủ tên lửa Aegis cùng tuần tra ở biển Đông.

(TNO) Website của Hải quân Mỹ vừa đăng hình ảnh 3 tàu khu trục thuộc lớp Arleigh Burke được trang bị hệ thống phòng thủ tên lửa Aegis cùng tuần tra ở biển Đông.

Các tàu USS Kidd (gần), USS John S. McCain (giữa) và USS Stethem tuần tra biển Đông ngày 7.7 - Ảnh: Navy.mil
Các tàu USS Kidd (gần), USS John S. McCain (giữa) và USS Stethem tuần tra biển Đông ngày 7.7 - Ảnh: Navy.mil

Cụ thể đó là các tàu USS John S. McCain (DDG 56), USS Kidd (DDG 100), và USS Stethem (DDG 6).

Theo chú thích cho bức ảnh của 3 tàu này, chúng xuất hiện ở biển Đông ngày 7.7 và tuần tra trong vùng do Hạm đội 7 của Mỹ đảm nhận trách nhiệm hỗ trợ an ninh và ổn định ở khu vực Thái Bình Dương - Ấn Độ Dương. Chú thích ảnh không nói rõ 3 tàu trên tuần tra ở biển Đông trong thời gian bao lâu.

Đợt tuần tra này diễn ra trong bối cảnh Trung Quốc có những hành động ngày càng hung hăng trên biển Đông, với hành động gần đây khiến cộng đồng thế giới lo ngại là hạ đặt phi pháp giàn khoan Hải Dương-981 (Haiyang Shiyou-981) và cho tấn công tàu Việt Nam ở vùng biển Việt Nam.

Hạm đội 7 của Mỹ đủ khả năng đảm bảo tự do hàng hải ở các vùng biển châu Á, theo tờ The Australian. Tuy nhiên, trước tình trạng Mỹ cắt giảm ngân sách quốc phòng trong khi Trung Quốc đẩy mạnh hiện đại hóa quân sự, nhiều nước ở khu vực bắt đầu tự nâng cao các khả năng phòng thủ.

Văn Khoa

>> Hàn Quốc muốn gia cố 'lá chắn tên lửa' Aegis
>> Tàu khu trục USS John S. McCain thăm Đà Nẵng
>> Tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường của Mỹ sắp đến Đà Nẵng
>> Mỹ triển khai tàu khu trục, máy bay trinh sát tìm kiếm máy bay Malaysia mất tích
>> Một tàu khu trục Ukraine bỏ sang phía Nga

Bình luận

User
Gửi bình luận
VAN KIM KHANH

VAN KIM KHANH

Trung quốc với Mỹ chơi trò mèo vờn chuột, chuột Trung Quốc cho đến giờ này vẫn còn sợ mèo Mỹ. Nhân hội đàm TRung _ Mỹ, Mỹ muốn nắn gân Trung Quốc chút cho vui thôi./.
VĂN KIM KHANH
nguyen trang

nguyen trang

Có còn hơn không bạn à\n
dung

dung

Mỹ có dám hành động gì đâu. Nó cũng chỉ là kẻ bắt nạt nươc nhỏ thôi
Tuan

Tuan

Sai rồi. Mỹ sẵn sàng tấn công bất cứ nước nào trên thế giới để bảo vệ quyền lợi của mình và đồng minh. Nhưng nếu nước nào không là đồng minh của Mỹ thì Mỹ không dại gì mà tốn sức để bảo vệ.
Văn Việt

Văn Việt

Những hành động này chỉ để diễu võ giương oai cho vui thôi, còn bản chất của Mỹ và Trung quốc là giống nhau :hà hiếp các nước nhỏ, bá quyền và chiếm đặc quyền, đặc lợi ở mọi nơi, có thể.
tân châu

tân châu

Cũng là diễu võ dương oai đấy mà.
HO

HO

Hiện nay, lực hàng hóa của Hoa Kỳ vận chuyển hải hành qua Biển Đông hàng năm là 5.300 tỷ đô la Mỹ nhé. Chớ dại mà gây bất ổn định và đụng đến nguồn huyết máu của quốc gia này.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU